Luxemburgo muốn Robinho tăng 2kg

Tiền đạo Robinho sẽ trải qua một chương trình tập luyện đặc biệt nhằm cải thiện “cơ bắp” mới có thể thích ứng tốt với môi trường bóng đá châu Âu.

Với thân hình mảnh khảnh như hiện nay, tiền đạo Robinho (trái) của Real Madrid khó lòng vượt qua hậu vệ đối phương.

Từ khi cầu thủ người Brazil này rời CLB Santos để bắt đầu cuộc “chinh phục châu Âu”, Ban huấn luyện Real Madrid và cả huyền thoại bóng đá Pelé từng dự báo rằng Robinho sẽ phải tuân theo một chương trình tập thể lực đặc biệt để có được trọng lượng lý tưởng, chẳng hạn như phải theo đuổi các buổi tập luyện riêng đã được lên kế hoạch từ trước. Hiện tại, cầu thủ này chỉ nặng 65kg nên Ban huấn luyện Real muốn anh đạt trọng lượng từ 67 đến 68kg.

Thực tế, HLV Vanderley Luxemburgo và các đồng sự Mello, Teixeiro và Campos đã nhiều lần làm việc riêng với Robinho để biết được nguyên nhân khiến anh đánh mất phong độ trong những trận đấu gần đây. Cuối cùng, giải pháp cho tình trạng này là Robinho phải tuân thủ một chế độ tập luyện và ăn uống nghiêm ngặt hơn, bởi trong mùa hè vừa qua, anh không có được những ngày nghỉ như mọi năm và không thi đấu suốt một tháng.

Cụ thể, theo chương trình tập luyện kéo dài một tháng do chuyên viên thể lực của CLB đưa ra, Robinho phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng dưới sự giám sát của chuyên gia dinh dưỡng Patricia Teixeira nhằm cải thiện cơ bắp (thực phẩm giàu chất đạm, khoáng chất…) cùng với việc tăng cường các buổi tập luyện căng thẳng.

Ngoài ra, Robinho còn trải qua các buổi tập trên bãi biển. Sau dự kiến, đến đầu tháng 11, cầu thủ này sẽ có được trọng lượng và thể lực như mong muốn. HLV Luxemburgo phát biểu trong cuộc họp báo gần đây: “Robinho chưa đạt phong độ theo yêu cầu thủ Ban huấn luyện, do đó, chúng tôi muốn cậu ấy trải qua chương trình tập luyện trên”.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác