Mai Thu Huyền tiết lộ đại cảnh 4.000 khán giả trong phim mới

Ngoài việc được quay 100% tại Mỹ, đạo diễn Mai Thu Huyền tiết lộ quá trình thực hiện bộ phim tâm lý xã hội – âm nhạc Đóa hoa mong manh, có bối cảnh lên đến hơn 4.000 người.

“Dù đã sản xuất 16 bộ phim nhưng chưa có phim nào trước đây của Huyền lại có nhiều đại cảnh như Đóa hoa mong manh. Vì chuyện phim kể về cuộc đời của một nữ ca sĩ nổi tiếng nên buộc phải có rất nhiều đêm nhạc trong phim. 2 đêm nhạc lớn nhất ở đầu và cuối phim có đến 2.500 khán giả ở Las Vegas và 4.000 khán giả ở Pachenga”, Mai Thu Huyền tiết lộ. Đồng thời cho biết, cả hai cảnh quay này đều quay live 100%.

mai thu huyen boi canh phim 3.jpg
Một đại cảnh sân khấu âm nhạc hoành tráng trong Đóa hoa mong manh

Theo đạo diễn Mai Thu Huyền, việc điều phối để quay được những đại cảnh có nhiều diễn viên quần chúng và diễn ra trực tiếp như vậy buộc chị và đạo diễn hình ảnh (DOP) Quyết Trần cùng ê-kíp phải sắp xếp rất khoa học, hợp lý để vừa đạt chất lượng nghệ thuật và không làm ảnh hưởng đến khán giả khi đang xem đêm nhạc trực tiếp.

Với các cảnh quay bình thường, đoàn chỉ cần quay với 2 máy. Nhưng vào những ngày quan trọng như thế, phải huy động lên đến 7-8 máy quay để có thể lấy được nhiều góc khác nhau vì chỉ được quay một lần duy nhất, không được phép xảy ra sai sót.

Diễn viên Maya đảm nhận vai diễn ca sĩ Thạch Thảo trong phim cũng rất áp lực vì vừa phải biểu diễn live trước hàng ngàn khán giả nhưng vẫn phải thể hiện được tâm trạng phức tạp của nhân vật.

mai thu huyen boi canh phim 4.jpg
Phim cũng có nhiều bối cảnh xa hoa, hoành tráng

Theo Mai Thu Huyền, làm phim ở nước ngoài sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại về nhân sự, thiết bị, máy móc, con người, điều kiện thời tiết, yếu tố văn hóa và đặc biệt là chi phí vô cùng đắt đỏ. Được biết, quá trình tiền kỳ mất 4 tháng, việc quay phim được ép tiến độ trong 1 tháng cùng 6 tháng hậu kỳ.

mai thu huyen boi canh phim 2.jpg
Mai Thu Huyền hiện đang bắt đầu quá trình quảng bá phim tại Mỹ

Trước ngày khởi chiếu chính thức, đoàn phim cũng vừa tổ chức họp báo ra mắt tại Mỹ, đồng thời công bố kế hoạch giao lưu, quảng bá tại nhiều bang khác nhau ở xứ sở cờ hoa. Dự kiến, phim sẽ tổ chức 16 sự kiện tại các tiểu bang khác nhau trên khắp nước Mỹ từ bờ Đông sang bờ Tây từ ngày 21-3 đến 4-4.

Ngoài ra, ê-kíp cũng vừa giới thiệu trọn bộ poster nhân vật, với nhiều gương mặt quen thuộc cả trong nước và hải ngoại: Maya, Quốc Cường, Baggio, Mai Thu Huyền, ca sĩ Nhật Hạ, ca sĩ Trizzie Phương Trinh, MC Đức Tiến…

mai thu huyen boi canh phim 1.jpg
Maya và Mai Thu Huyền trong Đóa hoa mong manh

Tại Việt Nam phim sẽ ra rạp từ ngày 18-4. Sau đó, phim cũng được phát hành tại hơn 70 cụm rạp ở Ấn Độ từ ngày 31-5.

Tin cùng chuyên mục