Mánh mới

Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) đang điều tra truy bắt đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn “thế chấp” người lao động tự do. Một thanh niên đến nhà anh Lê Văn Dũng tự xưng là cán bộ làm việc trong công trình xây dựng tại Viện Chăn nuôi Thụy Phương, nói có một số sắt thừa cần bán, anh Dũng đồng ý mua. Vài giờ sau, đối tượng trên dẫn một người đàn ông đến nhà anh Dũng, và yêu cầu anh Dũng ứng tiền để lấy sắt. Anh Dũng đã ứng 6 triệu đồng. Đến khi chờ mãi chẳng thấy giao hàng, anh Dũng hỏi và “tá hỏa” khi biết người này chỉ là lao động tự do, được đối tượng lừa đảo trên thuê đi bốc vác sắt! (V.T.)

Gặp “người đẹp”

Anh Nguyễn Thanh Liêm (41 tuổi, ngụ Trà Vinh) hành nghề xe ôm, mÛi ây chở một khách nữ nhỏ hơn anh khoảng 10 tuổi tới nhà trọ Thu Cúc ở xã Tân An (huyện Càng Long) thì trời vừa tối. Cô gái đi thuê phòng trọ, mời Liêm vào uống một ly bia. Uống xong, Liêm bất tỉnh. Khi tàn cơn mê, Liêm phát hiện chiếc xe máy của anh đã đi cùng “người đẹp”. (N.K.)

Ngược chiều gặp... đá

Đêm khuya, anh Nguyễn Hữu Hải (34 tuổi, ở Đồng Nai) điều khiển xe máy trên quốc lộ 51, lưu thông ngược chiều trong phần đường dành cho xe thô sơ, hướng Bà Rịa - Vũng Tàu đi TPHCM, bất ngờ va chạm vào một đống đá, ngã chết tại chỗ. Được biết đống đá trên của Công ty 711 đổ để chuẩn bị thi công sửa chữa đường mà không gắn đèn  báo hiệu, để xảy ra tai nạn. (N.K.)

Giết bạn dã man

Công an tỉnh Lâm Đồng mới bắt giữ Nguyễn Văn Nam (23 tuổi, ở TP Đà Lạt) về hành vi giết người. Trước đó, Nam rủ bạn là Trần Quang Trung (21 tuổi) xuống huyện Đức Trọng chơi. Tới 16g35, Nam nhắn tin bằng ĐTDĐø nhờ Trung mượn xe máy đón y tại ngã ba vào sân bay Liên Khương. Trên đường trở về, khi tới quãng vắng, Nam móc dao nhọn đâm 27 nhát vào cổ và người Trung để cướp xe, ĐTDĐ và 20 ngàn đồng. Sau đó, Nam đi mua 2 lít xăng đổ vào xác Trung và đốt để phi tang tội ác. Trên đường trốn chạy vào Đồng Nai, tên giết người đã bị công an bắt giữ. (V.D.)

Bắt khẩn cấp một cán bộ xã chiếm đoạt tài sản của dân

Chiều qua, Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã bắt khẩn cấp ông Thiều Quang Huệ, 57 tuổi, cán bộ địa chính xã Phổ Quang về hành vi lạm dụng quyền hạn chiếm đoạt tài sản của người khác. Ông Huệ đã ém nhẹm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trên 40 hộ dân để vòi vĩnh gần 100 triệu đồng gọi là “lo liệu” giấy tờ cho nhanh. (A.V)

Các tin, bài viết khác