Mercedes-Benz Việt Nam ký hợp đồng cung cấp 25 xe S-Class cho Bộ Ngoại giao

Tuần qua, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vừa chính thức trở thành đối tác cung cấp phương tiện vận chuyển lễ tân nhà nước thông qua một hợp đồng được ký kết giữa đại diện cao cấp Bộ Ngoại giao và MBV.

Lễ ký kết vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Trong hệ thống nghi thức ngoại giao, đội xe lễ tân nhà nước luôn có vai trò vô cùng quan trọng, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, sự chu đáo và lòng hiếu khách của Chính phủ Việt Nam với Lãnh đạo của các quốc gia. Do đó, Bộ Ngoại giao (đơn vị quản lý đội xe lễ tân nhà nước) đã quyết định bổ sung một số lượng xe ô tô hoàn toàn mới để phục vụ lãnh đạo nước ngoài đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận được ký kết, MBV sẽ cung ứng 25 xe S 400 L cho Bộ Ngoại Giao để đổi mới đội xe lễ tân nhà nước. Việc bàn giao 25 xe S 400 L sẽ hoàn tất vào tháng 8-2017 và dự kiến được đưa vào phục vụ hội nghị cấp cao APEC - sự kiện đối ngoại lớn nhất tại Việt Nam, diễn ra vào tháng 11-2017 tại Đà Nẵng. APEC 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp đón lãnh đạo nhà nước của 21 nền kinh tế thành viên, 2.000 Bộ trưởng và quan chức cấp cao, 3.000 nhà báo và phóng viên cùng 5.000 doanh nghiệp.

25 chiếc S 400 L sẽ được phục vụ cho hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Mercedes-Benz S-Class được biết đến rộng rãi như một biểu tượng của sang trọng và thành công. Mẫu xe S-Class mới đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như “Vô lăng vàng” (Golden Steering Wheel) của Tạp chí AutoBild và danh hiệu “Best of the Best” cho cả thiết kế nội thất và ngoại thất tại cuộc thi Automotive Brand Contest. Trên hết, S-class là mẫu xe chuyên chở lý tưởng các VIP với sự an toàn tuyệt đối. Ngoài xếp hạng 5 sao bởi Ủy ban An toàn giao thông châu Âu (EURO NCAP), S-Class mới được trang bị các công nghệ an toàn đỉnh cao như túi khí đai an toàn giúp giảm thiểu chấn thương cho hành khách ở hàng ghế sau hay hệ thống phòng ngừa va chạm CPA Plus với chức năng hỗ trợ phanh tự động.

“Chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi được trở thành đối tác cung cấp phương tiện vận chuyển cho Bộ Ngoại giao. Điều này giúp khẳng định một lần nữa vị thế của Mercedes-Benz: thương hiệu uy tín bậc nhất dành cho các nguyên thủ quốc gia, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.” - ông Choi Duk Jun, Giám đốc điều hành khối xe du lịch Mercedes-Benz tại Việt Nam chia sẻ.

Được biết, năm 2006 MBV cũng đã bàn giao 115 chiếc E-Class cho văn phòng Chính phủ để chuyên chở các lãnh đạo của các nền kinh tế, Bộ trưởng và các nhân viên cấp cao tham dự hội nghị cấp cao APEC 2006 tại thủ đô Hà Nội.

TUẤN KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế