Hôm nay 8-2, họp BTC V-League 2006

M.H.Hải Phòng sẽ thi đấu trên sân không khán giả?

Hôm nay 8-2, Ban tổ chức V-League và hạng Nhất quốc gia sẽ nhóm họp để xem xét, xử lý các vụ việc phát sinh sau vòng 4 của hai giải đấu này.

Pha tranh bóng giữa Tostao (21, HP) và Văn Hùng (4, GĐT.LA) trong trận Siêu cúp Quốc gia 2005 trên sân Lạch Tray.

Theo đó, tiêu điểm sẽ là trường hợp của SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng) khi BTC sân đã không thể ngăn cản được việc các CĐV quá khích đốt pháo trên sân, có lời lẽ thô tục với tổ trọng tài và ném các chai nước, vật thể lạ nhằm vào các cầu thủ khách TMN.CSG và tổ trọng tài điều khiển trận đấu ngày 5-2 vừa qua.

Còn nhớ, tại vòng 1 V-League 2005 diễn ra hồi trung tuần tháng 1, BTC sân Lạch Tray cũng từng bị BTC mà cụ thể là Tiểu ban kỷ luật phạt 10 triệu đồng vì những vi phạm tương tự.

Do Quy định kỷ luật hiện vẫn chưa được ban hành nên BTC sẽ áp dụng những quy định về kỷ luật trong Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2005 làm căn cứ để xử lý. Theo mục 7 điều 87 của Quy chế này, sân Lạch Tray do “tái phạm” nên “sẽ bị xử lý kỷ luật bằng hình thức tổ chức thi đấu không có khán giả hoặc chuyển sang thi đấu ở sân khác”.

Theo một thành viên của BTC, gần như chắc chắn M.H.Hải Phòng sẽ phải thi đấu trận tiếp theo trên sân nhà (vòng 7 ngày 26-2-2006 gặp Đà Nẵng) mà không có khán giả. Cũng theo quan chức VFF này, đây là hình phạt hợp lý khi mà sân Lạch Tray đã vi phạm có hệ thống (kể cả một số trận đấu của các mùa giải trước) và cũng chưa phải là khung hình phạt cao nhất có thể áp dụng cho hình thức vi phạm này.

Như vậy, rất có thể đây là lần đầu tiên một CLB Việt Nam phải thi đấu trên sân không có sự cổ vũ của khán giả. Đối với một sân từ đầu mùa giải đến nay luôn đông khán giả như Lạch Tray thì đây là đòn kinh tế khá nặng khi BTC sân ít nhất cũng bị mất 100 triệu đồng doanh thu từ bán vé.

Tuy nhiên, nếu BTC áp dụng hình phạt này thì cũng phải nhìn nhận đây là quyết định đúng, đủ sức răn đe các BTC sân trong việc đảm bảo an ninh – an toàn cho các trận đấu cũng như các cầu thủ, trọng tài, thành viên BTC giải. Mặt khác, điều đó cũng chứng tỏ BTC giải dám mạnh tay khi mà mức kỷ luật này vốn đã có từ 3-4 mùa bóng nay nhưng chưa bao giờ áp dụng do sợ động chạm đến “nồi cơm” của các BTC sân địa phương.

Trong khi đó, hậu vệ Đào Thế Phong của đội bóng thành phố Hoa phượng đỏ cũng đang bị BTC xem xét về những lỗi vi phạm dẫn đến thẻ vàng, thẻ đỏ có hệ thống kể từ đầu mùa bóng đến nay. Cụ thể cầu thủ này đã bị phạt thẻ đỏ trong trận Siêu cúp quốc gia mùa bóng 2005, tiếp đó lại “dính” thêm 2 thẻ vàng liên tiếp trong 2 lượt trận đầu tiên của V-League 2006 dẫn đến việc phải “ngồi chơi xơi nước” ở vòng 3. Vừa trở lại sau khi bị treo giò, hậu vệ “chém đinh chặt sắt” này lại bị phạt thẻ đỏ tại vòng 4 vừa qua. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, nhẹ thì cầu thủ 27 tuổi này cũng bị Tiểu ban kỷ luật thuộc BTC V-League đình chỉ thi đấu 3 trận và trong trường hợp nặng có thể lên đến 5 trận.

LIÊN NHI

 

Các tin, bài viết khác