Mô hình “điểm” hợp tác chuyên môn - công và tư (ppp) giữa Bệnh viện Chợ Rẫy & Bệnh viện Quốc tế Thành Đô thuộc khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la

Tín hiệu vui trong lãnh vực khám chữa bệnh:

Vừa qua Chính phủ có Nghị quyết số 93/NQ-CP 15-12-2014  cho phép bệnh viện công hợp tác với bệnh viện tư. Dựa vào nghị quyết trên,  Bộ y tế có công văn số 77/BYT-KCB 9/1/2015 chấp thuận cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quốc tế Thành Đô hợp tác hỗ trợ về nhân sự (bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên…) để tăng cường công tác chuyên môn nhằm khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện quốc tế Thành Đô theo đúng quy định của pháp luật…

Ông Stephen Lo - Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Thành Đô, đại diện Tập đoàn Parkway - Singapore, chia sẻ: “Bệnh viện Quốc tế Thành Đô được chủ đầu tư Hoa Lâm Shangri-La xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động từ 5-1-2014, bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế 320 giường gắn liền với trang thiết bị y tế kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và cán  bộ công nhân viên khoảng 500 người.

Chúng tôi rất mong muốn được liên kết với Bệnh viên Chợ Rẫy để phục vụ công tác chữa bệnh cho bệnh nhân tốt hơn. Do vậy, việc Bộ Y tế chấp thuận cho đề án hợp tác chuyên môn giữa chúng tôi và Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm giảm tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy là một việc thật sự vô cùng có ý nghĩa cho xã hội”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế