Mô hình “điểm” hợp tác chuyên môn - công và tư (ppp) giữa Bệnh viện Chợ Rẫy & Bệnh viện Quốc tế Thành Đô thuộc khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la

Tín hiệu vui trong lãnh vực khám chữa bệnh:

Vừa qua Chính phủ có Nghị quyết số 93/NQ-CP 15-12-2014  cho phép bệnh viện công hợp tác với bệnh viện tư. Dựa vào nghị quyết trên,  Bộ y tế có công văn số 77/BYT-KCB 9/1/2015 chấp thuận cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quốc tế Thành Đô hợp tác hỗ trợ về nhân sự (bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên…) để tăng cường công tác chuyên môn nhằm khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện quốc tế Thành Đô theo đúng quy định của pháp luật…

Ông Stephen Lo - Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Thành Đô, đại diện Tập đoàn Parkway - Singapore, chia sẻ: “Bệnh viện Quốc tế Thành Đô được chủ đầu tư Hoa Lâm Shangri-La xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động từ 5-1-2014, bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế 320 giường gắn liền với trang thiết bị y tế kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và cán  bộ công nhân viên khoảng 500 người.

Chúng tôi rất mong muốn được liên kết với Bệnh viên Chợ Rẫy để phục vụ công tác chữa bệnh cho bệnh nhân tốt hơn. Do vậy, việc Bộ Y tế chấp thuận cho đề án hợp tác chuyên môn giữa chúng tôi và Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm giảm tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy là một việc thật sự vô cùng có ý nghĩa cho xã hội”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8-3

Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế