Mô hình “điểm” hợp tác chuyên môn - công và tư (ppp) giữa Bệnh viện Chợ Rẫy & Bệnh viện Quốc tế Thành Đô thuộc khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-la

Tín hiệu vui trong lãnh vực khám chữa bệnh:

Vừa qua Chính phủ có Nghị quyết số 93/NQ-CP 15-12-2014  cho phép bệnh viện công hợp tác với bệnh viện tư. Dựa vào nghị quyết trên,  Bộ y tế có công văn số 77/BYT-KCB 9/1/2015 chấp thuận cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Quốc tế Thành Đô hợp tác hỗ trợ về nhân sự (bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên…) để tăng cường công tác chuyên môn nhằm khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện quốc tế Thành Đô theo đúng quy định của pháp luật…

Ông Stephen Lo - Tổng Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Thành Đô, đại diện Tập đoàn Parkway - Singapore, chia sẻ: “Bệnh viện Quốc tế Thành Đô được chủ đầu tư Hoa Lâm Shangri-La xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động từ 5-1-2014, bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế 320 giường gắn liền với trang thiết bị y tế kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sĩ và cán  bộ công nhân viên khoảng 500 người.

Chúng tôi rất mong muốn được liên kết với Bệnh viên Chợ Rẫy để phục vụ công tác chữa bệnh cho bệnh nhân tốt hơn. Do vậy, việc Bộ Y tế chấp thuận cho đề án hợp tác chuyên môn giữa chúng tôi và Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm giảm tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy là một việc thật sự vô cùng có ý nghĩa cho xã hội”.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Thị trường bất động sản khu Tây hút hàng đầu năm 2021

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.Năm 2021 được kỳ vọng sẽ chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

“Hạt ngọc” nhân đôi niềm vui

Lúa đông xuân 2020-2021 đang trúng mùa - được giá, tạo sự phấn chấn cho hàng triệu nông dân ĐBSCL. Ngành nông nghiệp vui hơn khi nông dân ngày càng quan tâm đến sản xuất các giống lúa chất lượng cao, lúa thơm. Nhờ đó, thương hiệu gạo của Việt Nam càng vang xa trên thị trường xuất khẩu.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Hòa Bình ủng hộ 30 tấn gạo, chung tay xây dựng cây ATM gạo giúp đỡ đồng bào tại Hải Dương

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, hiện tại Hải Dương đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định chung tay thực hiện cây ATM gạo nhằm hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nơi đây trong giai đoạn khó khăn này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế