Mở rộng liên kết với Singapore, Saigon Co.op đẩy mạnh xuất khẩu cho hàng Việt

Ngày 17-5, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hệ thống đại siêu thị Co.opXtra. Đây là mô hình bán lẻ hiện đại được hình thành từ liên minh 2 HTX hàng đầu của Việt Nam (Saigon Co.op) và Singapore (NTUC FairPRice). Việc liên kết này được xem là bước đi chiến lược giúp hàng Việt vươn ra trên thị trường thế giới. 

Theo ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Saigon Co.op, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Saigon Co.op Fairprice, mô hình Co.opXtra trở thành biểu tượng của sự hợp tác thành công nhất trong phong trào HTX quốc tế và cũng là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác giao thương tốt đẹp giữa 2 quốc gia.

Được biết, vào tháng 5-2013, mô hình đại siêu thị Co.opXtra đầu tiên của Saigon Co.op chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại đường Linh Trung, quận Thủ Đức (nay là TP Thủ Đức), TPHCM. Đến nay, Co.opXtra đã phát triển hệ thống 5 điểm bán tại TP Thủ Đức quận 7 và quận 10. Diện tích mỗi điểm bán trung bình từ 10.000m2 trở lên.

Ngoài 80% là hàng hóa trong nước, Co.opXtra phát triển mạnh mảng kinh doanh các sản phẩm thuộc nhãn hàng FairPrice nhập khẩu từ Singapore cùng rất nhiều nhãn hàng nhập khẩu nổi tiếng từ các quốc gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, châu Âu, Úc và New Zealand. Ở chiều ngược lại, thông qua liên doanh với NTUC Fair Price, mỗi năm Co.opXtra xuất khẩu từ 200 – 300 tấn hàng hóa trong nước bao gồm nông sản (chuối, thanh long, dưa lưới, ớt chuông, hạt tiêu, dầu ăn …); thủy hải sản (tôm, cá tra phi lê …) sang thị trường Singapore. Chỉ tính riêng tổng giá trị xuất khẩu của Saigon Co.op trong năm 2022 đạt gần 70 tỷ đồng.

Mở rộng liên kết với Singapore, Saigon Co.op đẩy mạnh xuất khẩu cho hàng Việt ảnh 1

Nguồn cung ứng hàng hoá tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đa dạng và phong phú

Điều đáng nói là trải qua 10 năm hình thành và phát triển, hệ thống Co.opXtra không ngừng hoàn thiện các nền tảng bán hàng trực tuyến; kết hợp cùng các ứng dụng Momo, Zalo, Grab, Shopee, Baemin,…; cập nhật các phương thức thanh toán không tiền mặt để gia tăng thêm các dịch vụ tiện ích theo xu hướng tiêu dùng mới, kích thích khách hàng mua sắm.

Tại từng điểm bán, Co.opXtra cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích như giao hàng tận nhà, thanh toán các hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet... để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Dự kiến đến hết năm 2030, Co.opXtra đặt mục tiêu sẽ phát triển thêm 1-2 siêu thị/năm tại TPHCM và toàn quốc đồng thời đa dạng hóa kênh bán hàng, từ trực tiếp đến trực tuyến để phù hợp với thời đại chuyển đổi số.

"Chặng đường 10 năm của Co.opXtra đã chứng tỏ vai trò quan trọng đối với sự phát triển của Saigon Co.op đồng thời cho thấy thị trường bán lẻ Việt Nam hết sức sôi động và phong phú với nhiều lựa chọn hàng hóa và dịch vụ cho các phân khúc khách hàng khác nhau. Vượt khỏi giới hạn liên doanh giữa 2 đơn vị, Co.opXtra là biểu tượng của mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Singapore đồng thời là minh chứng cho sự hợp tác thành công nhất của phong trào HTX quốc tế” ông Nguyễn Anh Đức khẳng định.

Nhân dịp 10 năm thành lập Co.opXtra triển khai nhiều chương trình khuyến mãi với chủ đề “Cảm ơn vì 10 năm đồng hành”.

Theo đó từ ngày 11-5 đến ngày 7-6-2023, khách hàng mua sắm tại các Co.opXtra có cơ hội trúng thưởng Iphone 14 128gb, tủ lạnh Sharp inventer side by side 442L, máy lạnh Sharp 1HP và phiếu mua hàng trị giá 1.000.000đ với hóa đơn mua sắm từ 600.000đ trở lên.

Mở rộng liên kết với Singapore, Saigon Co.op đẩy mạnh xuất khẩu cho hàng Việt ảnh 2

Đa dạng nguồn cung hàng hoá là bước đi chiến lược mà Saigon Co.op đang triển khai nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng

Ngoài ra, đơn vị này còn triển khai hàng loạt chương trình khác như:

- “Quà tặng tri ân”: tặng ngay 01 pin sạc dự phòng Co.opXtra tiện lợi với hóa đơn mua sắm tích lũy từ 4.500.000đ (hóa đơn từ 500.000đ). Chương trình áp dụng từ ngày 11-5 đến ngày 24-5-2023.

- “Tuần lễ đồng giá mừng sinh nhật Co.opXtra” từ ngày 11-5 đến ngày 24-5-2023, đồng giá 10.000đ các mặt hàng thực phẩm

- “Siêu ưu đãi giảm đến 50%”: với hóa đơn mua sắm từ 500.000đ khách hàng được mua sản phẩm với giá siêu ưu đãi

- “Trở lại 10 năm trước” từ ngày 11-5 đến ngày 24-5-2023 các thực phẩm thiết yếu, gia dụng, hóa phẩm, công nghệ, tươi sống,… với mức giá siêu hấp dẫn giảm đến 49%.

- “Mua nhiều ưu đãi lớn” từ ngày 11-5 đến ngày 24-5-2023 cơ hội sản phẩm với giá ưu đãi đến 1.000đ/sản phẩm khi mua sản phẩm thứ 2,4,6.

- “Quà tặng sinh nhật Co.opXtra 10 tuổi” duy nhất ngày 17-5-2023 tặng khách hàng mũ bảo hiểm Co.opXtra phiên bản đặc biệt khi mua sắm với hóa đơn từ 1.000.000đ.

- “Đường đua lên top” từ ngày 1-5 đến ngày 31-5-2023 cơ hội nhận bàn ủi hơi nước cao cấp khi mua sắm tại Co.opXtra trên website www.cooponline.vn có doanh số mua sắm cao nhất

Đọc nhiều nhất

Mở rộng liên kết với Singapore, Saigon Co.op đẩy mạnh xuất khẩu cho hàng Việt

Mở rộng liên kết với Singapore, Saigon Co.op đẩy mạnh xuất khẩu cho hàng Việt

Ngày 17-5, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập hệ thống đại siêu thị Co.opXtra. Đây là mô hình bán lẻ hiện đại được hình thành từ liên minh 2 HTX hàng đầu của Việt Nam (Saigon Co.op) và Singapore (NTUC FairPRice). Việc liên kết này được xem là bước đi chiến lược giúp hàng Việt vươn ra trên thị trường thế giới.