Mở thêm 5 điểm để người dân chấm điểm cán bộ

(SGGP). – Đó là quyết định của Chủ tịch UBND quận 1 Trần Vĩnh Tuyến tại buổi sơ kết khảo sát ý kiến người dân bằng điện tử và thực hiện xin lỗi đối với hồ sơ trễ hạn tại UBND quận 1, vào chiều 7-10. Hình thức này thực hiện tại UBND các phường Cô Giang, Bến Thành, Cầu Ông Lãnh và bộ phận hành chính công an quận, thanh tra xây dựng quận. Quận sẽ nghiên cứu thí điểm mở rộng khảo sát tại phòng tiếp dân của UBND quận. Người dân không những chấm điểm cán bộ công chức mà trực tiếp chấm điểm về năng lực quản lý, điều hành và thái độ phục vụ nhân dân của chủ tịch và các phó chủ tịch UBND quận.

Theo báo cáo của UBND quận 1, sau 3 tháng thực hiện khảo sát ý kiến người dân bằng điện tử và thực hiện xin lỗi dân đối với hồ sơ trễ hạn đã có 14.942 lượt người tham gia góp ý kiến, 10.935 ý kiến hài lòng, chiếm tỷ lệ 73%, 23 lượt ý kiến không hài lòng và 3.964 lượt bấm máy nhưng không hoàn thành kết quả… 

TR.YÊN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam là thị trường quan trọng của Italy

Ngày 28-7, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp trực tuyến ông Dante Brandi, Tổng lãnh sự Italy tại TPHCM, chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP