Các đội bóng phía Bắc trước vòng 16 V-League 2007 (ngày 27, 28-7)

Mỗi cây, mỗi hoa...

Hòa Phát Hà Nội, H.Thanh Hóa tìm đến Trung Quốc và Thái Lan hòng tạo sức bật mới, trong khi đó, Hà Nội ACB, ĐPM.Nam Định, TCDK.Sông Lam Nghệ An chỉ tập “chay” ở nhà... Năm đội bóng phía Bắc vẫn rất ngổn ngang trước vòng 16 V-League 2007...

Xuất ngoại lo... trụ hạng

Hai đại biểu của bóng đá Hà Nội: Hòa Phát Hà Nội và Hà Nội ACB (áo trắng) giờ chỉ tập trung cho cuộc chiến trụ hạng. Ảnh: Quang Minh

Không mất quân cho ĐTQG, Hòa Phát Hà Nội thoải mái toan tính trong 1 tháng nghỉ ngơi. Tập trung tối đa tinh thần cho các cầu thủ, HP.Hà Nội đã chọn Trung Quốc làm điểm rèn quân. Hơn 3 tuần tại Trung Quốc, ưu tiên hàng đầu của thầy trò HLV Vương Tiến Dũng là... thể lực và theo ông thì quãng nghỉ đã được họ tận dụng một cách tốt nhất.

Nghĩa là HP.Hà Nội đã “sạc pin” đủ để chạy tốt ở những vòng đấu cuối. Dĩ nhiên, với vị trí thứ 13 hiện tại, mục tiêu leo cao của HP.Hà Nội đã đổ bể và ưu tiên hàng đầu của họ giờ là trụ hạng. Tự mình hóa giải cái sức ép thành tích, sẽ không quá khó để thầy trò HLV Vương Tiến Dũng thoát khỏi vị trí áp chót để về đích an toàn.
 
Cũng chung cảnh sớm vỡ mộng như HP.Hà Nội, Hà Nội ACB giờ đây chỉ còn nghĩ đến cuộc chiến trụ hạng. Không xa xỉ như “đàn em”, Hà Nội ACB vẫn đóng quân tại thủ đô và tập duy trì xen kẽ vài ba trận giao hữu. Hà Nội ACB không hề yếu, vấn đề của họ là sự đoàn kết và tinh thần thi đấu, nếu giải quyết tốt vấn đề này, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ về đích an toàn.

Cũng xuất ngoại như HP.Hà Nội nhưng H.Thanh Hóa chọn Thái Lan làm điểm dừng chân và mục tiêu của họ là duy trì sự hưng phấn hòng tiếp tục tạo bất ngờ. Thời gian trên đất Thái, HLV Trần Văn Phúc đã giải quyết được bài toán phục hồi và trong khoảng 1 tuần còn lại là những bài tập chiến thuật cùng 5 trận đấu giao hữu.

Theo HLV Trần Văn Phúc, sau 2 tuần trên đất Thái, H.Thanh Hóa đã tìm được sự thoải mái cũng như bảo toàn được trạng thái thi đấu và giờ đây, đội bóng xứ Thanh đã sẵn sàng trở lại. Lực chỉ ở mức trung bình, tính bất ngờ đã mất dần sau 15 vòng đấu, khả năng H.Thanh Hóa tiếp tục bay cao là khó xảy ra. Thế nhưng với những gì hiện có, đội bóng xứ Thanh có thể đứng trong tốp 5 chung cuộc.

Tập “Chay” mơ leo cao...

TCDK Sông Lam Nghệ An đang có dấu hiệu khởi sắc dưới thời Thịnh “đen”. Chất “lửa” truyền thống đã manh mún trở lại và đó là lý do để người hâm mộ xứ Nghệ tin vào một cú nước rút thần tốc. Tham vọng không thiếu, nhưng nhìn vào quãng nghỉ vừa qua, TCDK Sông Lam Nghệ An là đội nhiều âu lo nhất. Có những lúc quân số của xứ Nghệ chỉ còn hơn 10 người do các cầu thủ phải tập trung ở các cấp ĐTQG.

Trong khi đó, thời tiết khắc nghiệt tại miền Trung cũng khiến sự chuẩn bị cho quãng nghỉ của TCDK Sông Lam Nghệ An bị ảnh hưởng đáng kể. Bất chấp khó khăn ấy, BHL TCDK Sông Lam Nghệ An vẫn đặt mục tiêu khá cao ở chặng đường còn lại. Theo đó tốp 5 là cái đích mà họ hướng tới...

Về thực lực, TCDK Sông Lam Nghệ An không thua kém ai, nhất là khi họ đã có thêm Abbey và Toledo từ giai đoạn 2. Nếu chơi tập trung, đội bóng xứ Nghệ có thể có tên trong tốp 5 đội cao nhất của V.League 2007.
 
ĐPM.Nam Định đã ít nhiều gây thất vọng trong chặng đường vừa qua. Một tháng nghỉ ngơi là dịp để họ chấn chỉnh lại mình, nhưng sẽ không dễ để cho đội bóng thành Nam “lột xác” với những bài tập chay cùng vài trận giao hữu.

Có thể ĐPM.Nam Định sẽ mạnh mẽ hơn, nhưng yếu điểm lớn nhất của họ (thiếu một chân sút tầm cỡ) là rất khó khắc phục. Hạn chế đó sẽ là rào cản khiến ĐPM.Nam Định rất khó chen chân vào tốp cao!

Hiếu Hường

Các tin, bài viết khác