Mong cháu bé được đi học trở lại

Em Phạm Văn Hải Dương (13 tuổi, xã Đăk Hring, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Mẹ bệnh mất sớm, bố không may bị tai nạn chấn thương sọ não, tê liệt cơ thể. Gia đình buộc phải bán hết tài sản và vay mượn tiền chữa bệnh cho bố. Khi có thể lết đi được, bố cháu Dương tiếp tục bị tai nạn lần 2 và vừa mất tháng 1-2024.

Mong cháu bé được đi học trở lại

Dương có 2 anh chị nhưng những người này đều đi làm ăn xa. Thời điểm bố bị tai nạn lần 2, Dương quyết định nghỉ học để có thời gian chăm sóc bố. Đến khi bố mất, Dương chuyển qua ở với bà ngoại (ảnh).

Căn nhà của 2 bà cháu ở có diện tích nhỏ hẹp, tồi tàn, đã xuống cấp nghiêm trọng. Bà ngoại đã già yếu, không làm được việc nặng. Hàng ngày, bà đi nhặt ve chai, phế liệu về bán kiếm tiền nuôi Dương. Tuy nhiên, do nguồn thu thất thường, lại thấp nên cuộc sống thiếu thốn trăm bề.

Ông Phan Văn Học, Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Hring, cho biết, địa phương rất quan tâm đến gia đình cháu Dương, đã có nhiều biện pháp để chăm lo, giúp đỡ. Xã đang vận động cháu đi học trở lại. Về lâu dài, để cháu Dương có thể trở lại lớp, trưởng thành bằng con đường học vấn, địa phương rất mong các nhà hảo tâm và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ gia đình.

Mọi giúp đỡ, hỗ trợ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 3100231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) - Hội sở. Nội dung: HCCG 24-31.

Tin cùng chuyên mục