Một du khách trôi dạt 17 giờ trên vùng biển Đà Nẵng

Một du khách chèo thuyền Kayak ở khu vực biển của TP Đà Nẵng bị trôi dạt trên biển hơn 17 giờ đồng hồ vừa được các ngư dân cứu tại khu vực đảo Cù Lao Chàm (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Ngày 21-12, Trung tá Nguyễn Văn Vạn, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP Hội An) cho biết, tàu QNa 03265 TS do ông Trần Dương (50 tuổi, trú xã cẩm Thanh, TP Hội An) điều khiển vừa bàn giao một nữ du khách mà tàu cá này cứu được trên biển.

Một du khách trôi dạt 17 giờ trên vùng biển Đà Nẵng  ảnh 1 Bà H. tường trình sự việc với Đồn Biên phòng Cửa Đại 

Theo đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, tàu QNa 03265 TS khi đang hành nghề tại Hòn Khô (đảo Cù Lao Chàm, xã Tân Hiệp, TP Hội An) phát hiện và cứu nạn được bà H.C.N.H. (25 tuổi, trú tại quận Tân Phú, TPHCM) cùng 1 thuyền Kayak khi đang trôi dạt trên biển.

Theo lời kể của bà H., ngày 17-12, bà từ TPHCM ra Đà Nẵng du lịch. Lúc 11 giờ ngày 20-12, bà H. cùng 2 người bạn (tên N. và K.) thuê 2 thuyền Kayak ra khu vực biển Thành Vinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chơi.

Một du khách trôi dạt 17 giờ trên vùng biển Đà Nẵng  ảnh 2 Chiếc thuyền Kayak của bà H. thuê 

Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, thấy thuyền Kayak của N. và K. bị lật, bà H. có tiếp cận hỗ trợ nhưng bị sóng lớn đánh dạt ra xa bờ và trôi dạt trên biển đến khi được các ngư dân cứu. Hiện nay bà H. không rõ tình trạng của N. và K..

Đồn Biên phòng Cửa Đại đã hỗ trợ chăm sóc y tế, phối hợp y tế địa phương triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bà H..

Cùng với đó, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển tăng cường quan sát người trôi dạt trên biển, đồng thời thông báo cho các lực lượng và phương tiện đang hoạt động trên biển biết để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Tin buồn