Bạn đọc viết

Một việc làm thất đức

Nạn tham nhũng ở nước ta hiện tương đối phổ biến. Có thể nói, “đụng” đến đâu, cũng có thể phát hiện ra tham nhũng. Nhưng tham nhũng kiểu Ban giám hiệu Trường Mầm non Hoa Sen (thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã là một báo động về sự tha hóa nghiêm trọng của đạo đức xã hội.

Trường mầm non là nơi nuôi dạy trẻ. Nhiệm vụ cao quý của nhà trường là chăm sóc, nuôi dạy trẻ tốt để cha mẹ các cháu yên tâm lao động, công tác, cống hiến cho xã hội. Nhưng Ban giám hiệu nhà trường đã chủ trương bớt xén tiền chợ do gia đình các cháu đóng góp để đem gửi ngân hàng lấy lời… chia nhau! Theo các số liệu đã công bố, trường có khoảng 200 cháu, tiền ăn trung bình khoảng 8.000 đồng/cháu/ngày. Như vậy, tiền chợ trung bình của cả trường khoảng 1,5 triệu đồng/ngày. Lẽ ra đi chợ là việc của các cô bảo mẫu, nhưng ở Trường Mầm non Hoa Sen, Ban giám hiệu tự đi chợ mua thức ăn, bớt xén mỗi ngày khoảng 200.000 đồng, cá biệt có ngày hơn 300.000 đồng. Khi bị phát hiện, số dư tiền ăn chặn của các cháu đang gửi ở Ngân hàng Sa Đéc lên đến 50 triệu đồng (Báo SGGP, 13-4-2007).

Mọi hành vi tham nhũng đều đáng bị lên án, nhưng tham nhũng cả tiền mồ hôi nước mắt của phụ huynh đóng góp nhằm giúp cho con em mình có được bữa ăn tươm tất tại trường nuôi dạy trẻ, thì thật là thất đức. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức trách cần có biện pháp xử lý nghiêm, kiên quyết loại bỏ “những con sâu” ra khỏi ngành giáo dục, đồng thời xử lý trách nhiệm thỏa đáng của những người có liên quan để làm gương.

BIÊN HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.