Moto X giảm giá sau một tháng ra mắt

Smartphone đầu tiên của Google và Motorola mới trình làng đầu tháng 8 nhưng đã sớm hạ giá bán xuống còn 149 USD kèm hợp đồng thuê bao 2 năm với hãng viễn thông. Thậm chí, theo CNet, máy sẽ sớm hạ xuống còn 99 USD ngay trong quý IV/2013. Giá ban đầu của Moto X là 199 USD với thuê bao 2 năm, tức bằng giá của iPhone 5, Galaxy S4.

Moto X ra mắt trong thời điểm khá bất lợi khi mà thị trường đang chờ đợi iPhone 5S, Galaxy Note 3, Sony Xperia Z1...

Tháng trước, Google cũng đã giảm tới 100 USD cho điện thoại Nexus 4, xuống còn 199 USD. Điều này cho thấy mục tiêu hiện nay của Google đối với smartphone là bán càng nhiều máy càng tốt để mở rộng thị phần chứ chưa phải doanh thu. Ngoài ra, Moto X cũng “sinh không đúng thời” khi được tung ra vào lúc người tiêu dùng đang chờ đợi iPhone 5S, Galaxy Note 3, Sony Xperia Z1...

  • Instagram đạt mốc 150 triệu người dùng tích cực

Mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram cho biết họ vừa đạt tới mốc 150 triệu người dùng tích cực hàng tháng, hơn 60% trong số đó ở ngoài nước Mỹ. Trong khi đó, dịch vụ Vine đối thủ của Instagram hiện chỉ có 40 triệu người dùng đăng ký.

Hơn 60% người dùng Instagram tích cực hàng tháng ở ngoài nước Mỹ.

Kể từ khi Facebook thâu tóm Instagram năm 2012, nhiều tính năng mới đã xuất hiện giúp gia tăng số lượng người dùng. Chẳng hạn, vào tháng 6 vừa qua, Instagram đã bổ sung các tính năng video và lập tức được giới ngôi sao cùng những nhà làm makerting nhiệt tình khai thác. Nam ca sĩ Justin Bieber đã trở thành người dùng Instagram đầu tiên “kiếm” được 1 triệu lượt “Thích” trong một bài đăng video. Cũng trong tháng 6, Instagram đạt mốc 130 triệu người dùng.

Một điểm đáng chú ý khác là từ chỗ chỉ dành cho người dùng iOS khi mới xuất hiện trên thị trường cuối năm 2010, đến tháng 4-2012, Instagram đã có phiên bản dành cho nền tảng Android. Một năm sau, một nửa số người dùng Instagram là chủ nhân thiết bị Android.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế