Mourinho: “Liverpool rất khó bị đánh bại”

Benitez: “Chúng tôi mạnh hơn mùa trước”

1- Một lần nữa, Liverpool cản trở Chelsea giành một chiếc cúp. Một lần nữa, hai nhà cầm quân Mourinho và Benitez lạnh nhạt với nhau – ít nhất là như thế. Sau khi Liverpool thắng Chelsea 2-1 ở trận Community Shield, cũng như khi đôi bên gặp nhau trong trận bán kết Cúp FA hồi tháng 4 (Liverpool cũng thắng 2-1) họ lại không bắt tay nhau.

HLV Benitez (trái) và Mourinho.

Để biện hộ, họ bảo rằng… không thấy nhau đâu cả. Thôi thì vậy cũng còn đỡ hơn là một lần nữa dấn mình vào những cuộc khẩu chiến lung tung như 2 năm nay.

“Tôi không nhìn thấy Mourinho”, Benitez nói, “Lúc ấy, tôi đang nghĩ tới đội bóng của mình và có lẽ Mourinho đang nghĩ tới đội bóng của ông ta”.

Mourinho: “Tôi có mặt trên sân từ phút cuối cùng của trận đấu đến khi Liverpool nhận giải thưởng. Lúc nào tôi cũng có mặt”. Mourinho nói thêm rằng cho dù ông ta và Benitez có ôm hôn nhau, làm hòa đi chăng nữa, thì sự đối địch trên sân đấu cũng chẳng khác đi được. “Bóng đá là những gì diễn ra trong 90 phút, đó là điều quan trọng nhất. Nếu bắt tay nhau, ôm hôn nhau, điều đó có quan trọng hay không?”.

2- Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là đôi bên không còn tôn trọng nhau. Đây là lần thứ hai liên tiếp Mourinho thất bại trước Benitez. Lần thứ nhất – trận bán kết Cúp FA – còn có thể coi như một tai nạn, nhưng sau lần thất bại thứ hai này, Mourinho buộc phải thừa nhận rằng Benitez đã xây dựng được một đội hình mà trong một ngày đẹp trời nào đó đủ sức phá hỏng nỗ lực giành chức vô địch Premier League lần thứ ba liên tiếp của Chelsea.

Mourinho: “Tôi vẫn nói và nghĩ rằng Liverpool là một đội bóng rất khó đánh bại. Khi gặp họ, bạn có thể thắng, có thể hòa và có thể thua. Họ phòng ngự chắc, thi đấu chặt chẽ. Mùa này, họ có nhiều phương án thi đấu hơn: Có thể tấn công nhờ Peter Crouch, có thể chơi theo một cách khác nhờ Bellamy, có thể kết hợp cả hai. Chỉ có điều, mùa giải Premier League trải dài qua 10 tháng thi đấu, nó khác với một trận đấu cụ thể giữa một đội A với một đội B. Cho nên, nếu ngày mai chúng tôi lại gặp Liverpool, trận đấu vẫn sẽ khó khăn, nhưng sau một quá trình thi đấu 10 tháng trời thì Chelsea vẫn có thể vô địch”.

Ngoài ra, theo Mourinho, vẫn chưa có tiến triển gì mới trong việc chiêu mộ hậu vệ trái Ashley Cole từ Arsenal. Mọi chuyện vẫn như cũ: Arsenal đòi giá quá cao, cao hơn rất nhiều so với mức giá mà Chelsea chấp nhận.

3- Phía Liverpool, HLV Benitez nhận xét dù Chelsea không mua được Ashley Cole thì đối thủ này vẫn mạnh hơn trước nhiều, nhờ sự góp mặt của tiền vệ Ballack và tiền đạo Shevchenko. “Họ có những cầu thủ mới và đó là các cầu thủ giỏi. Họ vẫn giữ được căn bản đội hình, triết lý thi đấu. Chelsea vẫn là một đối thủ rất mạnh. Mourinho có nhiều kinh nghiệm và ông ta biết cần phải làm gì”.

Nhưng theo Benitez, Liverpool cũng mạnh hơn trước rất nhiều và họ sẵn sàng đua đường dài với Chelsea nhờ tậu được khá nhiều cầu thủ có tốc độ cao. Benitez nói: “Mùa trước, chúng tôi gặp một số khó khăn, chúng tôi chỉ có Djibril Cisse có tốc độ. Bây giờ, chúng tôi có Craig Bellamy, Mark Gonzalez và Jermaine Pennant, những cầu thủ có thể nhanh chóng chạy vào các khoảng trống. Chúng tôi có nhiều phương án, nhiều cầu thủ có đẳng cấp cao trên hàng tấn công. Đó là lý do vì sao tôi có thể khẳng định rằng lực lượng Liverpool mạnh hơn mùa trước”.

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác