Mừng thầy Lê Trí Viễn 90 tuổi

Các học trò của Nhà giáo Nhân dân Lê Trí Viễn tặng hoa chúc mừng thầy tròn 90 tuổi. Ảnh: MAI HẢI

Sáng 24-4, tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM, nhiều thế hệ học trò và đồng nghiệp của GS-NGND Lê Trí Viễn đến mừng và chúc thọ thầy tròn 90 tuổi.

Phát biểu tại buổi lễ mừng thọ, GS-TSKH Bùi Mạnh Nhị cho biết GS Lê Trí Viễn thuộc số những người có công lao rất lớn trong việc xây dựng ngành Ngữ văn - Việt văn của nền giáo dục cách mạng nước nhà.

GS cũng là người thầy của nhiều nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, nhiều nhà khoa học, nhà giáo đầu ngành. Tư tưởng về dạy học, dạy văn là sống hết mình với nghề, với văn không chỉ góp phần tạo nên tài năng và sự nghiệp của ông mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến niềm say mê, sự trưởng thành của rất nhiều học trò mà thầy đã dạy suốt 69 năm.

GS Lê Trí Viễn bắt đầu gắn bó với sự nghiệp giáo dục từ 1939, được Nhà nước phong chức danh Giáo sư năm 1980 và danh hiệu cao quý Nhà giáo nhân dân năm 1990.

L.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: