Mỹ sẽ cắt giảm 15% khí carbon, nếu…

Một cuộc thống kê mang tên “Khí hậu, suy nghĩ và hành vi” cho kết quả rằng Mỹ có thể giảm 15% (tương đương 1 tỷ tấn khí carbon thải ra hàng năm của Mỹ) thông qua các hoạt động cá nhân hàng ngày của con người. Cụ thể là thông qua một số cải tiến nhỏ trong lĩnh vực sử dụng năng lượng trong gia đình, giao thông vận tải, tiêu dùng thực phẩm và thải rác.

Thật bất ngờ, những điều đó cũng không quá khó để thực hiện như giảm bớt mua các sách hướng dẫn (catalog) không cần thiết, giảm việc sử dụng xe, để máy tính ở tình trạng không hoạt động (hibernate) khi chưa dùng, tắt bớt đèn không cần thiết, mỗi hộ nên thay 7 bóng đèn mới dùng công nghệ compact, ăn thịt gia cầm thay cho ăn thịt đỏ 2 ngày/tuần (nuôi gia súc sẽ thải khí carbon nhiều hơn nuôi gia cầm).

Theo đồng giám đốc Trường Kinh doanh Havard và sáng kiến môi trường, đơn vị tham gia nghiên cứu, những hành vi này có thể mang lại tiến triển trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. Điều này đòi hỏi làm sao tạo nên ý thức cho mọi người có trách nhiệm hơn với cộng đồng.

Cuộc thăm dò này giúp thiết lập các chính sách nhằm thay đổi hành vi xuất phát từ cá nhân sau đó đến các tổ chức và của cả xã hội để cùng cắt giảm khí thải.

H.Quốc

h.quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.