Myanmar: Số nạn nhân của bão Nargis có thể lên đến 19 triệu người

Trong cuộc họp khẩn cấp về tình hình bão Nargis, các quan chức thuộc Ủy ban Viện trợ nhân đạo LHQ cho biết, theo số liệu từ 18 cơ quan quốc tế nằm rải rác trên khắp 55 tỉnh, thành phố của Myanmar, số người bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Nargis có thể là từ 12 triệu đến 19 triệu người, số người chết và mất tích vẫn tiếp tục tăng cao trong vài ngày tới.

Trong lúc này, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, chính phủ Myanmar đã đồng ý cho 1 máy bay C-130 của quân đội Mỹ, chở hàng cứu trợ bão Nargis, hạ cánh xuống sân bay Yangon vào sáng 12-5.

Theo Đài BBC, Bộ Ngoại giao Myanmar sẵn sàng nhận viện trợ của nước ngoài, nhưng khẳng định rằng họ sẽ kiểm soát việc phân bổ viện trợ. 

P.A. (Theo THX, BBC)

Thông tin liên quan

* LHQ kêu gọi viện trợ 187 triệu USD cho Myanmar

* Quốc tế vẫn chờ Myanmar mở cửa đón các đoàn cứu trợ 

* Bão Nargis tại Myanmar: Có thể 100.000 người đã thiệt mạng

* Myanmar đối mặt với khủng hoảng y tế

* Myanmar: Bão đi qua, khó khăn để lại

* Cộng đồng quốc tế giúp Myanmar khắc phục hậu quả bão Nargis

* Thiên tai khủng khiếp tại Myanmar: 15.000 người chết do bão Nargis

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.