Myanmar: Số nạn nhân của bão Nargis có thể lên đến 19 triệu người

Trong cuộc họp khẩn cấp về tình hình bão Nargis, các quan chức thuộc Ủy ban Viện trợ nhân đạo LHQ cho biết, theo số liệu từ 18 cơ quan quốc tế nằm rải rác trên khắp 55 tỉnh, thành phố của Myanmar, số người bị ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Nargis có thể là từ 12 triệu đến 19 triệu người, số người chết và mất tích vẫn tiếp tục tăng cao trong vài ngày tới.

Trong lúc này, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, chính phủ Myanmar đã đồng ý cho 1 máy bay C-130 của quân đội Mỹ, chở hàng cứu trợ bão Nargis, hạ cánh xuống sân bay Yangon vào sáng 12-5.

Theo Đài BBC, Bộ Ngoại giao Myanmar sẵn sàng nhận viện trợ của nước ngoài, nhưng khẳng định rằng họ sẽ kiểm soát việc phân bổ viện trợ. 

P.A. (Theo THX, BBC)

Thông tin liên quan

* LHQ kêu gọi viện trợ 187 triệu USD cho Myanmar

* Quốc tế vẫn chờ Myanmar mở cửa đón các đoàn cứu trợ 

* Bão Nargis tại Myanmar: Có thể 100.000 người đã thiệt mạng

* Myanmar đối mặt với khủng hoảng y tế

* Myanmar: Bão đi qua, khó khăn để lại

* Cộng đồng quốc tế giúp Myanmar khắc phục hậu quả bão Nargis

* Thiên tai khủng khiếp tại Myanmar: 15.000 người chết do bão Nargis

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây