Nâng cao chất lượng công tác biên phòng

SGGP
Năm 2020 và những năm tiếp theo, Bộ đội biên phòng TPHCM tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, kiểm soát xuất nhập cảnh, bảo đảm văn minh, thuận tiện, thông thoáng, chặt chẽ, đúng pháp luật, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của TP và hội nhập quốc tế. 

Bộ đội Biên phòng TPHCM tạm giữ một sà lan hút cát trái phép

Bộ đội Biên phòng TPHCM tạm giữ một sà lan hút cát trái phép

Đó là một trong nhiều nhiệm vụ trọng tâm được Bộ đội biên phòng TPHCM đề ra tại hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 do Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tổ chức ngày 27-12.

Năm 2019, Bộ đội biên phòng TP đã tổ chức kiểm soát gần 555.000 lượt người và 39.529 lượt phương tiện; làm thủ tục xuất, nhập cảnh cho 19.223 lượt phương tiện với 381.394 lượt thuyền viên, hành khách và trên 108 triệu tấn hàng; phát hiện, bắt giữ, xử lý 212 vụ (cát tặc, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển vũ khí quân dụng trái phép, ma túy…) với 328 đương sự và 224 phương tiện; ra quyết định khởi tố 3 vụ với 3 đối tượng, xử phạt vi phạm hành chính 160 vụ/280 đương sự với tổng số tiền trên 2,8 tỷ đồng, điều động 281 lượt phương tiện với 1.353 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm cứu nạn trên sông, trên biển.

Bên cạnh đó, Bộ đội biên phòng TPHCM xây dựng 104 công trình dân sinh, nhà “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới”, nhà tình thương, nhà tình nghĩa, tình bạn; khám, chữa bệnh miễn phí cho 8.956 người; trao phương tiện sinh kế, học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 21 tỷ đồng.

Dịp này, Bộ đội Biên phòng TPHCM phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 và trao khen thưởng của Bộ Tư lệnh Biên phòng Việt Nam cho các tập thể, cá nhân.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn