Nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác bảo vệ môi trường

Ngày 21-11, Hội liên Hiệp phụ nữ TPHCM đã tổ chức hội thảo “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong công tác vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân ở khu vực ngoại thành và khu vực có nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp”.

Theo báo cáo, nhằm góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của Hội đồng Nhân dân TPHCM về nhiệm vụ kinh tế - văn hóa- xã hội năm 2014, trong đó có chỉ tiêu 100% hộ nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh, từ ngày 20-8 đến 24-8-2014, Ban thường vụ Hội liên Hiệp phụ nữ TPHCM đã tổ chức khảo sát về thực trạng nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân tại địa bàn các quận 7, Bình Tân, Thủ Đức và hai huyện Bình Chánh, Củ Chi. Đợt khảo sát được thực hiện với 500 phiếu khảo sát các đối tượng phụ  nữ gồm: nữ công nhân trực tiếp sản xuất, nữ nội trợ, nữ tiểu thương và phỏng vấn sâu 50 chị về các vấn đề nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, trình độ nhận thức về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, nhận thức về các bệnh phổ biến liên quan đến nước sạch và vệ sinh môi trường như tiêu chảy, tả, đau mắt, bệnh phụ khoa và các bệnh da liễu…

Mục tiêu khảo sát nhằm hiểu rõ hơn thực trạng tại địa phương để hỗ trợ cho công tác xây dựng bộ tài liệu truyền thông tuyên truyền đến các hộ dân, góp phần phát huy vai trò của các cấp Hội và phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường.

M.HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch Covid-19 tạo ra 6 xu hướng tiêu dùng mới

Mới đây, Tập đoàn ADM (tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về dinh dưỡng cho người và vật nuôi, cũng là nhà sản xuất và chế biến nông sản hàng đầu thế giới) công bố 6 xu hướng tiêu dùng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng trưởng trong thời gian sắp tới từ tác động của dịch Covid-19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế