Nắng nóng gia tăng cường độ tại Bắc và Trung bộ

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, sau 1 tuần nắng nóng liên tục nhưng cường độ nhẹ, từ ngày 21-6, nắng nóng lại gia tăng cường độ và tiếp tục kéo dài ở miền Bắc, miền Trung.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo cảnh báo, trong ngày 21-6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam, kết hợp với hiệu ứng phơn, nên tại Bắc bộ và Trung bộ, trời nắng nóng đến nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 38°C. Riêng hai khu vực Bắc Trung bộ và Trung Trung bộ nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ phổ biến là 37-39°C, nhưng có nơi sẽ vượt 40°C; độ ẩm chỉ còn 40-50%. Sau đó, từ ngày 22-6 đến 24-6, nắng nóng tiếp tục gia tăng thêm cường độ, nền nhiệt phổ biến là 37-40°C, có nơi sẽ lên 41-42°C. Độ ẩm chỉ còn 30%.

Tại Nam bộ và Tây Nguyên, từ đêm 20 đến 30-6, hình thái chủ đạo là đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối 21-6, ngày 26-6 ở phía Nam Tây Nguyên có mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Khoáng sản Bình Dương thành công tốt đẹp

Khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Nghị quyết đại hội Đảng bộ Tổng công ty Khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB) nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sản xuất an toàn và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường tại các dự án, mỏ khai thác khoáng sản với phương châm “sản xuất phải an toàn, không an toàn thì không sản xuất”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.