Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

SGGP
Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Sân trượt băng này nằm trong trong công viên giải trí VDNKh có từ thời Liên Xô ở phía Bắc Moscow. Những người tới đây trượt băng cho biết, họ cảm thấy an toàn vì đã đeo khẩu trang và găng tay. Trước khi vào sân trượt băng, họ cũng được đo thân nhiệt. Chị Svetlana Makarova tới sân trượt với lòng háo hức.

Trả lời Reuter, chị cho biết: “Trượt băng thực sự rất tốt. Bạn có thể cảm nhận được mùa đông và năm mới sắp tới”. Những người khác như anh Mikhail Merzlyakov thì cho biết, họ không thể cưỡng lại việc đi trượt băng. “Dịch bệnh thật đáng sợ, nhưng chúng tôi muốn trượt băng”, anh Mikhail Merzlyakov nói.

Hồi giữa tháng 9 vừa qua, do các ca mắc Covid-19 tăng cao, Nga đã chuyển Cung điện Krylatskoe Ice, nơi thường tổ chức các cuộc thi trượt băng tốc độ quốc tế, thành bệnh viện dã chiến với 1.300 giường. Cũng do tình hình dịch bệnh nên theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, trận đấu khúc côn cầu trên băng đón năm mới theo thông lệ trên Quảng trường Đỏ với sự tham gia thi đấu của Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn chưa được lên kế hoạch.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.