Nga và Mỹ : Đạt được thỏa thuận Nga gia nhập WTO

Nga và Mỹ vừa công bố đạt được thỏa thuận về việc Nga gia nhập WTO. Đại diện Thương mại Mỹ Susan Schwab và Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga German Gref cho biết, 2 bên sẽ ký thỏa thuận này tại Hội nghị APEC 14 tại Việt Nam.

Như vậy, Nga đã vượt qua một cản trở lớn trên con đường gia nhập WTO kể từ khi bắt đầu đàm phán năm 1994. Còn một cuộc đàm phán song phương cũng không kém khó khăn là với Gruzia do quan hệ 2 nước đang căng thẳng. Ngoài ra, việc đảng Dân chủ kiểm soát Quốc hội Mỹ cũng là dấu hỏi đối với việc thông qua thỏa thuận gia nhập WTO của Nga.

Hiện Nga là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới chưa gia nhập WTO.

Q.M. (theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”