Ngân hàng và chủ đầu tư - sự kết hợp có lợi cho thị trường bất động sản

Theo số liệu thống kê mới nhất của Bộ Xây dựng, lượng giao dịch bất động sản trên cả nước trong tháng 3 và quý I-2015 tăng rất cao, cho thấy thị trường bất động sản đang ấm dần lên. Ba tháng đầu năm nay, Hà Nội ghi nhận 4.250 giao dịch thành công, chỉ riêng tháng 3 có tới 1.500 giao dịch. Tại TPHCM, số giao dịch thành công trong quý I và tháng 3 lần lượt là 3.950 và 1.400 giao dịch.

SeABank dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mua nhà các dự án của Novaland.

Như vậy, trong quý I-2015, trên hai thị trường lớn nhất cả nước đã có ít nhất 8.200 sản phẩm địa ốc được chào bán thành công, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thời điểm này, lượng bất động sản tồn kho đã giảm gần 58.000 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự khởi sắc này là do nhiều chủ đầu tư đã tung ra thị trường các dự án chất lượng tốt và đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng, đặc biệt là các khách hàng thuộc phân khúc hạng trung. Một nguyên nhân khác là các ngân hàng cũng tham gia tài trợ vốn cho các dự án với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách mua căn hộ.

Tìm hiểu trên thị trường địa ốc, những dự án đang chào bán thành công hiện nay có một số điểm chung như chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực mạnh, đầu tư vào chất lượng công trình, chú ý hạ tầng tiện ích, giá cả phù hợp với đối tượng mục tiêu. Đặc biệt, một số dự án đã có sự hợp tác với ngân hàng từ việc đầu tư xây dựng đến bán căn hộ để quản lý nguồn vốn một cách minh bạch và chuyên nghiệp, phát huy hiệu quả cao trong triển khai. Đơn cử như Novaland với 15 dự án đang đồng loạt triển khai ở TP.Hồ Chí Minh và trở thành tiêu điểm của thị trường thời gian gần đây. Đây là doanh nghiệp bất động sản có uy tín với các dự án ở các vị trí đắc địa, thiết kế hiện đại với cảnh quan thiên nhiên và các tiện nghi như bể bơi, phòng tập, nhà trẻ… tiêu biểu như Lexington Residience, Orchard Garden, Sunrise City, The Sun Avenue, Galaxy 9,…

Ngoài những lợi thế về vị trí, tiện nghi thì các dự án của Novaland còn được tài trợ vốn bởi các ngân hàng. Hiện nay, các dự án Lucky Palace và Garden Gate của Novaland đang được Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tài trợ vốn xây dựng cũng như hỗ trợ vốn vay cho khách mua nhà với lãi suất chỉ 7,5%/năm trong 36 tháng đầu tiên, ân hạn trả nợ gốc năm đầu tiên và số tiền vay tối đa 75% giá trị của căn hộ với thời gian vay tối đa lên tới 20 năm.

  Đối với khách hàng vay mua các dự án căn hộ khác của Novaland cũng được SeABank đặc biệt ưu đãi lãi suất 7%/năm trong 12 tháng đầu tiên, số tiền vay tối đa 70% giá trị của căn hộ với thời gian vay 20 năm. Ngoài ra, SeABank cũng cam kết phê duyệt hồ sơ trong vòng 8 giờ làm việc và tư vấn miễn phí cho khách hàng về thủ tục và chuẩn bị hồ sơ vay. 

Với những tín hiệu tích cực từ thị trường, các chủ đầu tư và các ngân hàng cũng đang tích cực tạo mọi thuận lợi cho khách hàng. Trái với tình trạng bưng bít thông tin tạo điều kiện cho các “cò đất” làm giá trước đây, giờ đây chủ đầu tư “cởi mở” hơn trong việc cung cấp thông tin nhiều chiều cho khách hàng. Triển lãm “Novaland - Mừng 40 mùa vui đất nước” do Novaland tổ chức vào tháng 4-2015 đã giới thiệu đến khách hàng các thông tin về các dự án trọng điểm của Novaland là minh chứng cho nỗ lực minh bạch hóa thị trường bất động sản của chủ đầu tư. Tại triển lãm, khách hàng sẽ có cơ hội được tư vấn, chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về các vấn đề liên quan đến dự án cũng như được tư vấn miễn phí các gói vay ưu đãi mua nhà, thủ tục và hồ sơ vay vốn ngân hàng tại SeABank…

Có thể thấy, sự kết hợp giữa ngân hàng và chủ đầu tư đã mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Đây cũng là động thái tích cực giúp thị trường bất động sản Việt Nam ấm dần lên và giúp những người có nhu cầu mua nhà thực sự có thể dễ dàng sở hữu ngôi nhà mơ ước với số tiền bỏ ra ban đầu chỉ bằng 10% giá trị căn hộ.

 TÂM TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế