Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số

SGGPO
Phát biểu tại cuộc gặp mặt với NXB Trẻ và Hội In TPHCM trong chuyến thăm các đơn vị nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành (10-10-1952 - 10-10-2022), đồng chí Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM mong muốn các đơn vị đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số. 

Ngày 6-10, đoàn đại biểu do đồng chí Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc mừng NXB Trẻ và Hội In TPHCM, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam (10-10-1952 - 10-10-2022). Cùng đi còn có các đại diện đến từ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT-TT, Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam.

Theo chia sẻ của bà Phan Thị Thu Hà, Giám đốc NXB Trẻ, trong 9 tháng đầu năm 2022, dù tình hình sau dịch còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng, đơn vị đã đạt hơn 90% kế hoạch của năm. Năm nay, NXB Trẻ có gần 1.000 tựa sách, trong đó hơn 200 tựa sách mới và hơn 700 tựa sách tái bản, chưa kể truyện tranh...

Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 1 Bà Phan Thị Thu Hà, Giám đốc NXB Trẻ báo cáo tình hình kinh doanh của đơn vị trong 9 tháng đầu năm 2022 tại buổi gặp mặt
Đồng chí Lâm Đình Thắng ghi nhận những nỗ lực và đóng góp NXB Trẻ. Theo đồng chí, trong những năm qua, NXB Trẻ đã đóng góp rất nhiều trong lĩnh vực xuất bản cũng như các hoạt động liên quan đến văn hóa đọc của TP. Hiện tại, lãnh đạo của TP cũng đang rất quan tâm đến việc khuyến đọc, muốn đầu tư cho văn hóa đọc bằng những hoạt động thường xuyên thông qua những sự kiện lớn, những hoạt động có điểm nhấn mang tính chất đột phá.

Chính vì vậy, trong thời gian tới, ngoài định hướng phát triển của NXB Trẻ, đồng chí mong muốn đơn vị tăng cường đề xuất thêm các hoạt động, ý tưởng cho TP trong vấn đề văn hóa đọc, đặc biệt là tiếp tục đầu tư, nghiên cứu để có những hoạt động chuyển đổi số mạnh mẽ và hiệu quả.

Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 2 Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lâm Đình Thắng tặng hoa chúc mừng NXB Trẻ 
Trước đó, đoàn cũng đã ghé thăm, chúc mừng Hội In TPHCM. Mặc dù chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nhưng năm 2021, số lượng nhà in công nghiệp cả nước tăng 4,1%; trong đó, TPHCM tăng 5,6%. Năm 2021, tổng doanh thu toàn ngành in của cả nước đạt hơn 5 tỷ USD, riêng ngành in TPHCM chiếm hơn 50%, với khoảng hơn 2,5 tỷ USD. 
Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 3 Ông Ngô Anh Tuấn, Chủ tịch Hội In TPHCM chia sẻ tại buổi gặp mặt
Đồng chí Lâm Đình Thắng cho rằng, Hội In TPHCM là hội có sự phát triển đều đặn qua từng năm, có uy tín, ngày càng có sức ảnh hưởng lớn, và đóng góp rất thiết thực cho quyền lợi chính đáng của hội viên hoạt động của ngành in, kể cả sự phát triển về mặt kinh tế, du lịch, thương mại của TPHCM. “Bốn mục tiêu mà Hội In mới đề ra rất phù hợp với tình hình chung của TPHCM, đem lại nhiều giá trị thực tiễn, không chỉ cho ngành mà cho hoạt động chung của TPHCM”, đồng chí nhận định.
Ngành xuất bản, in và phát hành TPHCM: Đẩy mạnh hơn nữa công cuộc chuyển đổi số ảnh 4 Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lâm Đình Thắng tặng hoa cho Hội In TPHCM 
Đặc biệt, đồng chí Lâm Đình Thắng mong muốn trong thời gian sắp tới, Hội In TPHCM tiếp tục thúc đẩy để công tác chuyển đổi số trong ngành in của TP trở thành điểm nhấn, nổi bật trong công tác chuyển đổi số cả ngành in Việt Nam. “Tôi cho rằng, TPHCM hoàn toàn có đủ điều kiện để làm được điều đó”, đồng chí Lâm Đình Thắng bày tỏ. 

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lắng nghe để thay đổi

Lắng nghe để thay đổi

Ngày 13-12, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước năm 2022 trong lĩnh vực văn học nghệ thuật (VHNT) cho 128 tác giả, đồng tác giả; trong đó có 16 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. 

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey ra mắt sách “Chữa lành những sang chấn tuổi thơ”

Với cuốn sách Chữa lành những sang chấn tuổi thơ (Saigon Books và NXB Thế giới), nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cùng Tiến sĩ, bác sĩ Bruce D. Perry đã giúp bạn đọc khám phá những tác động của mất mát đau thương, ngược đãi, lạm dụng tình dục, phân biệt chủng tộc, kỳ thị nữ giới, bạo lực gia đình... để từ đó hiểu thêm về sức khỏe, quá trình chữa lành cũng như khả năng phục hồi và trưởng thành sau sang chấn.

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.