Ngày hội Sinh viên Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh UP 2019

SGGP
Mới đây, nhân dịp khai giảng năm học mới (2019 - 2020), Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Sinh viên Sư phạm tại trụ sở 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày hội Sinh viên Trường ĐHSP TP Hồ Chí Minh UP 2019

Đây là một sân chơi bổ ích, thân thiện, mới lạ cho sinh viên, đặc biệt dành cho 3771 tân sinh viên khóa 45 của nhà trường tiếp cận với môi trường đại học năng động, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho thế hệ trẻ trong thời đại mới. Nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ, học thuật, kỹ năng, đời sống sinh viên trong nhiều lĩnh vực UP - Giáo dục, UP - Đồng hành, UP - Kết nối, UP - Sống xanh, UP - Nghệ thuật đã được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn như: sinh viên sư phạm “sống xanh”. Triển lãm “Nghe Xanh kể” về thực trạng của môi trường và những hành động của chúng ta; Giới thiệu bộ sản phẩm “SP Sống xanh”; Trò chơi về môi trường; Thu gom rác thải độc hại và phát động Thử thách “Savethegreen”); Sinh viên sư phạm hưởng ứng “văn hóa đọc”.

Ra mắt Đề án “Phát triển “Văn hóa đọc” - Cuốn sách tôi yêu” đối với sinh viên nhà trường với các hoạt động: Hội sách sinh viên; Triển lãm giới thiệu sách của chương trình “Đọc sách cùng thần tượng”; Talkshow giao lưu cùng tác giả Rosie Nguyễn - cây bút trẻ đầy sức ảnh hưởng với các tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”, “Ta ba lô trên đất Á”, “Mình nói gì khi nói về hạnh phúc?”; Triển lãm thông tin về đào tạo và chương trình giáo dục phổ thông 2018; Chương trình “thắp sáng ngọn lửa trái tim” lần thứ 19 năm 2019 được tổ chức bằng Chương trình nghệ thuật truyền thống chủ đề “Tự hào Sinh viên Đại học Sư phạm”; Hoạt động tổng kết, khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào tình nguyện và Nghi thức “Lễ kết nạp Hội viên ấn tượng”,

Chương trình “Thắp sáng ngọn lửa trái tim” lần thứ 19 năm 2019 là chìa khóa tiếp nối và kế thừa ngọn lửa nhiệt huyết các thế hệ sinh viên Sư phạm; tiếp nhận các nguồn lực xã hội và trao học bổng cho sinh viên

Với các giá trị cốt lõi “Chất lượng - Sáng tạo - Nhân văn”, đồng thời khẳng định định hướng phát triển, đào tạo của Nhà trường theo đúng tinh thần đổi mới giáo dục, tạo môi trường thân thiện để sinh viên học tập và rèn luyện, trong Lễ khai giảng năm học 2019-2020, nhà trường ra mắt Trung tâm nghiên cứu và Phát triển học liệu giáo dục; Trung tâm có nhiệm vụ chính là nghiên cứu và phát triển, chuyển giao các phương tiện và thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học theo yêu cầu thực tiễn mới, đặc biệt là phục vụ cho việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Theo đó, Nhà trường cũng khen thưởng và vinh danh Thủ khoa đầu vào khóa 45 cho bạn sinh viên Nguyễn Hoàng Gia Khánh, ngành Sư phạm Hóa học với điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2019 là 28.05 khối D07; khen thưởng sinh viên có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; Đoàn TN - Hội SV Trường tổ chức trao 37 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ Sinh viên Sư phạm” và quà cho sinh viên thủ khoa các ngành học Khóa 45 (ảnh); nhà trường cũng tiếp nhận 52.000 USD học bổng cho sinh viên; tổ chức nghi thức trồng cây bàng được Chiến sĩ đảo Sinh Tồn gởi tặng nhà trường cùng với quyết tâm tiên phong trong các hoạt động thúc đẩy cộng đồng quan tâm và có trách nhiệm đối với những vấn đề liên quan đến môi trường, bảo vệ môi trường, phát huy tiềm năng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Trường ĐHSP TPHCM cũng ra mắt Kênh tin tức tuổi trẻ Trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (SPTV) nhằm kịp thời cung cấp thông tin, các chương trình, hoạt động bổ ích, thiết thực chuyển tải những câu chuyện thường ngày của cuộc sống sinh viên, bên cạnh đó mang lại sự hỗ trợ tốt nhất và nhanh nhất cho đoàn viên, sinh viên của trường chuyển đổi hình thức tuyên truyền bằng bài viết sang hình thức Video clip ngắn để sinh viên dễ tiếp cận. 

HẢI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Worldkids đã nâng tầm chất lượng để “ươm mầm” tương lai…

Worldkids đã nâng tầm chất lượng để “ươm mầm” tương lai…

Các nghiên cứu về giáo dục mầm non đã cho thấy, ở lứa tuổi mầm non, việc cần một môi trường chất lượng để dạy và học cho bé là điều rất quan trọng. Bởi vì, ở tuổi các cháu, việc cần một “ngôi nhà xanh” với nguồn không khí trong lành sẽ giúp các cháu phát triển hoàn thiện về thể chất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngưng cho vay ngoại tệ: Không ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp

Theo Thông tư 42/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư 24/2015 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ ngày 1-10-2019, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đã dừng cho vay ngoại tệ trung và dài hạn. Đổi lại, các ngân hàng thương mại (NHTM) đưa nhiều công cụ tài chính giúp doanh nghiệp (DN) ứng phó với những thay đổi của thị trường.

Thị trường

Vietnam Motor Show 2019 chính thức khai mạc

Triển lãm Ôtô Việt Nam - Vietnam Motor Show 2019 đã chính thức khai mạc sáng 23-10 tại SECC quận 7, TPHCM. Ngoài các gian hàng bên trong triển lãm, sự kiện còn có không gian trưng bày cho các công ty công nghiệp phụ trợ, khu hoạt động ngoài trời.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vẫn còn khoảng 400 xe thanh long ùn ứ

Sau khi Bộ NN-PTNT cử đoàn công tác lên cửa khẩu Tân Thanh để nắm bắt tình trạng 500 xe nông sản bị ùn tắc, ngày 22-10, Bộ Công thương cũng cử đoàn công tác tới cửa khẩu này để tìm các giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế