Ngày hội “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” ở TP Thủ Đức

SGGPO
Sáng 14-5, UBND phường An Khánh (TP Thủ Đức, TPHCM) tổ chức Ngày hội “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” tại khuôn viên công viên New City.

Từ sáng sớm, hàng trăm người dân sinh sống trên địa bàn phường An Khánh đã mang vỏ lon, sách báo cũ, quần áo cũ… để tham gia chương trình. Với 0,5kg rác thải nhựa, giấy, quần áo sẽ đổi được 1 tem.

Ngày hội “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” ở TP Thủ Đức ảnh 1 Hàng trăm người dân phường An Khánh, TP Thủ Đức tham gia chương trình
Ngày hội “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” ở TP Thủ Đức ảnh 2 Người dân mang vỏ lon, sách báo cũ, quần áo cũ,...đổi tem

Tem này được quy đổi các sản phẩm quà từ chương trình trong gian hàng “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo quy định số lượng tem của từng sản phẩm. Ngày hội còn tổ chức “gian hàng phần ăn 0 đồng”. Đơn vị tổ chức nấu ăn, trao tặng 150-200 suất ăn sáng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngày hội “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” ở TP Thủ Đức ảnh 3 Người dân giao nộp mã tấu, dao cho Công an phường An Khánh

Bí thư Đảng ủy phường An Khánh Trần Thị Hồng cho biết, việc tổ chức ngày hội nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm người dân trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Thông qua ngày hội, đơn vị tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, hoạt động của các loại tội phạm. Nhất là tội phạm liên quan đến sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ,..

Ngày hội gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Ngày hội “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” ở TP Thủ Đức ảnh 4
Ngày hội “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” ở TP Thủ Đức ảnh 5
Ngày hội “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” ở TP Thủ Đức ảnh 6 Một số hình ảnh Ngày hội  “Vì phường An Khánh Khỏe – Xanh – An toàn” 

Lãnh đạo phường An Khánh cho biết, trong sáng đơn vị đã thu gom được 328kg rác thải, 23kg vật liệu tái chế, 131kg quần áo cũ. Đơn vị cũng tiếp nhận 2 mã tấu, 1 dao tự chế được người dân giao nộp…

Đồng thời, trao 300 phần quà nhu yếu phẩm như: gạo, mì, dầu ăn, đường, nước tương cho các hộ nghèo, cận nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

USAID tài trợ doanh nghiệp Việt Nam giảm phát thải khí nhà kính

Ngày 28-6, tại TPHCM, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ KH-ĐT tổ chức tập huấn “Tổng quan về các yêu cầu giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ chế carbon: Thách thức và giải pháp ban đầu cho doanh nghiệp”. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 
" />