Nghệ An: Liên tiếp xảy ra cháy rừng

(SGGP).- Khoảng 9 giờ ngày 4-6, một đám cháy rừng đã bùng phát tại khu vực rừng thông thuộc xóm 12, xã Nam Lĩnh (huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Sau gần 1 giờ đồng hồ, các lực lượng gồm bộ đội, công an, dân quân tự vệ,… cùng nhân dân trong vùng đã cơ bản khống chế được đám cháy. Tuy nhiên, ngay sau đó một đám cháy khác lại bùng phát tại khu vực rừng thông xóm 10 (cùng địa phương). Do gió Lào thổi mạnh, nhiệt độ cao, lớp thực bì dày khiến việc dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Điểm cháy cách chân núi khoảng trên 1km, độ dốc cao nên không thể đưa nước lên mà chủ yếu là dập lửa bằng cành cây và làm đường băng để cản lửa lan sang khu vực khác. Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, tại tỉnh Nghệ An đã xảy ra 14 vụ cháy rừng, diện tích thiệt hại ước tính trên 100ha rừng chủ yếu là thông, keo, bạch đàn...

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Thêm nhiều công trình giao thông phục vụ dân sinh

Trong những ngày vừa qua, nhiều công trình cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ ở TPHCM đã và đang chạy nước rút về đích. Nhiều công trình được đưa vào khai thác phục vụ dân sinh.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.