Nghệ An: Xe chở gas bốc cháy trước cửa hàng xăng dầu

(SGGP). – Vào hồi 12 giờ trưa 22-2, chiếc xe chở gas BKS 29S-1023 trong khi đang lưu hành trên quốc lộ 1A, khi đến địa phận xóm 18A, xã Nghi Liên (TP Vinh, Nghệ An) thì bất ngờ bốc cháy.

Những người ở khu vực gần đó đã báo cho lực lượng PCCC Công an huyện Nghi Lộc, Công an TP Vinh có mặt kịp thời dập tắt được vụ cháy.

Tài xế Bùi Huy Hoàn và phụ xe đã kịp thời thoát khỏi xe. Rất may là do được dập lửa kịp thời nên tẹc gas đã không phát nổ, tuy nhiên phần đầu xe và và một phần thân sau xe bị cháy rụi­.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, nếu tình huống tẹc gas phát nổ thì hậu quả sẽ rất khó lường, vì ngay vị trí xe phát cháy là cửa hàng xăng dầu của Công ty TNHH Đức Linh (ảnh). Giao thông trên quốc lộ 1A đã bị ách tắc nhiều giờ liền. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ. 

Tin, ảnh: D. CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Giải bài toán xe quá tải cuối năm

Như quy luật bất thành văn, những tháng cuối năm, áp lực giao thông trên địa bàn TPHCM thường tăng mạnh, dễ dẫn đến tình trạng bùng phát nạn chở hàng quá tải.

Quy hoạch kiến trúc

TPHCM hoàn thiện quy hoạch kiến trúc đô thị

TPHCM hiện chưa có Chương trình Phát triển đô thị đến năm 2025 để làm cơ sở phân loại đô thị theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13. Nguyên do, Chương trình Phát triển đô thị TPHCM chủ yếu dựa trên Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025, nhưng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung này đang được rà soát, điều chỉnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.