Người dân ra khỏi Đà Lạt lúc quay về không phải cách ly tập trung nếu không đến vùng dịch

SGGPO

Sau khi UBND TP Đà Lạt ra văn bản hoả tốc về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, trong đó “các trường hợp cần thiết nếu ra khỏi thành phố, khi về phải thực hiện cách ly theo quy định” khiến người dân thắc mắc, lo lắng.

Trong Văn bản hoả tốc số 4511/UBND-VX ngày 18-7-2021 của UBND TP Đà Lạt về việc tiếp tục áp dụng một số biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, TP Đà Lạt yêu cầu các đơn vị trực thuộc quán triệt và tuyệt đối chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Người dân ra khỏi Đà Lạt lúc quay về không phải cách ly tập trung nếu không đến vùng dịch ảnh 1 Nhiều người dân tại TP Đà Lạt có vườn, trang trại tại các huyện lân cận thực hiện khai báo y tế mỗi lần đi lại. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trong đó có nội dung: “Đối với các xe cá nhân (ô tô, xe máy) khuyến cáo người dân không đi ra khỏi thành phố trong thời gian này; trường hợp cần thiết nếu đi ra khỏi thành phố, khi trở về phải thực hiện cách ly theo quy định”. Ngay sau khi văn bản phát hành, nhiều người dân tại Đà Lạt có vườn, trang trại, hoặc làm việc ngoài địa bàn TP Đà Lạt tỏ ra lo lắng sẽ ảnh hưởng công việc.

Chị Thu (ngụ phường 9, TP Đà Lạt), cho biết: “Gia đình tôi có trang trại tại xã Đa Sar, huyện Lạc Dương. Dịp này tôi ít vào đó nhưng nếu có việc đi vào vườn về phải cách ly thì sẽ rất bất tiện”.

Trước nhiều thắc mắc của người dân, sáng 20-7, UBND TP Đà Lạt cho biết, địa phương khuyến cáo người dân hạn chế đi lại trong những ngày này, trường hợp cần thiết đi ra khỏi địa bàn để lao động, sản xuất vẫn được tạo điều kiện tối đa nhưng khi ra vào thành phố sẽ phải tiến hành khai báo y tế tại các tổ tuần tra lưu động phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ những người đi về từ vùng dịch đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 thì mới phải thực hiện cách ly theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng quy định những trường hợp đi về từ vùng dịch chỉ được vào địa bàn tỉnh khi có xét nghiệm Covid-19 âm tính, đồng thời phải thực hiện cách ly tập trung (trừ trường hợp tài xế vận chuyển hàng hóa thực hiện theo hướng dẫn của Sở GTVT).

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: