Người lao động ngành điện đóng góp hơn 5 tỷ đồng làm công tác xã hội

Chiều 24-7, Tổng công ty Điện lực TPHCM đã tổng kết 6 tháng đầu năm, và triển khai các phong trào thi đua góp phần hoàn thành kế hoạch năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Tổng công ty đã chăm lo đời sống người lao động, hưu trí nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 với tổng số tiền là 1,482 tỷ đồng; thực hiện thăm hỏi, trợ cấp 11 trường hợp cán bộ, nhân viên và 2 trường hợp NLĐ nghỉ hưu bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 114 triệu đồng; đề xuất Công đoàn Điện lực Việt Nam trợ cấp khó khăn 14 trường hợp người lao động bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 75 triệu đồng; hỗ trợ chi phí xét nghiệm, tầm soát ung thư cho 36 công nhân lao động trực tiếp đang công tác tại Công ty Cổ phần Điện cơ. Bên cạnh đó, Công đoàn thực hiện việc chi bồi dưỡng cho công nhân trực tiếp thực hiện nhiệm vụ trong đợt cao điểm phòng, chống dịch, với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, Công đoàn hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà tình thương, sửa chữa 8 căn nhà cho người lao động với tổng số tiền là 420 triệu đồng.

Người lao động ngành điện đóng góp hơn 5 tỷ đồng làm công tác xã hội ảnh 1 Công đoàn Tổng công ty Điện lực TPHCM tuyên dương 60 gương điển hình tiên tiến

Nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2020, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng chuyên môn thực hiện thăm hỏi 37 trường hợp công nhân lao động gặp hoàn cảnh khó khăn, bệnh nặng, tai nạn lao động; thăm và tặng quà 15 tập thể công nhân công tác trên công trình trọng điểm tại các đơn vị trực thuộc với tổng số tiền hơn 320 triệu đồng; trang bị máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp cho 27 công đoàn cơ sở với số tiền hơn 20 triệu đồng. Trong buổi lễ tổng kết đã tuyên dương 60 gương điển hình tiên tiến

Trong công tác an sinh xã hội, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng chuyên môn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn TPHCM và các địa phương, tổ chức xã hội với tổng số tiền ủng hộ hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ bà con nhân dân bị hạn hán, nhiễm mặn xâm nhập; hỗ trợ kinh phí xây dựng 22 căn nhà cho người nghèo tại các địa phương; chăm lo Tết nguyên đán...

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Hà Văn Tự (áo thun trắng) trong 1 đợt trao tặng khẩu trang và thiết bị y tế tại Quảng Nam. Ảnh: ANH TRẦN

Nghĩa tình trong mùa dịch Covid-19

Hưởng ứng phong trào cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, giúp đỡ bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch gây ra, những ngày qua bà con tại Quảng Nam và Đà Nẵng đã nhận được sự tiếp sức từ đông đảo nhân dân, mạnh thường quân và doanh nghiệp trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ đơn thân bị bệnh tật hành hạ, không tiền chạy chữa

Bà Lê Thị Bạn (ảnh, 64 tuổi, ở thôn Quốc Tuấn, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), nhiều năm nay bị đủ thứ bệnh tật hành hạ, do không có tiền chạy chữa nên bệnh tình ngày càng nặng. Bà chỉ có một người con gái đã lập gia đình riêng, tuy nhiên hoàn cảnh của chị này cũng chẳng khá hơn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện