Nguy hiểm từ đất đá rơi vãi

Nằm trên quốc lộ 1A, cầu An Lập (nối liền giữa hai phường Tân Tạo A và An Lạc Q.Bình Tân TPHCM) lâu nay luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người tham gia giao thông qua đây, nhất là với xe hai bánh.

Nguyên nhân là do đất đá rơi vãi trên mặt cầu quá nhiều, dễ dẫn tới tai nạn. Trong quá trình vận chuyển, nhiều phương tiện chở quá tải, che đậy không kỹ đã làm vương vãi đất đá khắp mặt đường (ảnh). Số đất đá này không được dọn dẹp và ngày một dày thêm.

Việc xử lý và khắc phục cũng không được cơ quan nào quan tâm nên người tham gia giao thông luôn đối mặt với nguy cơ tai nạn.

TRẦN KHA

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian làm thủ tục nghỉ hưu

Tôi sinh năm 1961, được nhận lương hưu từ tháng 1-2021. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 24 năm 3 tháng, trong đó từ tháng 6-1994 đến tháng 6-1999 đóng bằng USD được quy ra tiền đồng Việt Nam tại thời điểm đó; các tháng còn lại đóng bằng tiền đồng Việt Nam. Tuy nhiên, trong bản quá trình đóng BHXH của BHXH TPHCM, cách tính bình quân tiền lương tháng của tôi để hưởng chế độ hưu trí lại giữ nguyên tiền lương, tiền công do người sử dụng lao động quy định và đã không điều chỉnh đến chỉ số giá tiêu dùng trong từng thời kỳ. Vậy lương hưu của tôi có được điều chỉnh hay không? (levansy…@gmail.com)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Hạn chế xe cá nhân để giảm khí thải

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến kiểm soát khí thải xe máy, mức thu phí 50.000 đồng/xe/năm là thông tin đáng chú ý từ hội nghị tổng kết thí điểm kiểm tra khí thải xe máy.