Nhà lãnh đạo Unilever tương lai: Khát khao phát triển thế hệ lãnh đạo mới

Hòa cùng không khí tuyển dụng sinh viên mới ra trường trên cả nước, ngày 5-3 vừa qua, công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam - công ty đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng nhanh, đã khởi động Chương trình “Nhà lãnh đạo Unilever tương lai 2013” (UFLP) (trước đây là chương trình “Quản trị viên tập sự”). Là một trong các chương trình tuyển dụng thường niên được khởi động từ năm 1998, thông điệp của Nhà lãnh đạo Unilever tương lai năm nay tiếp tục được nhấn mạnh: nơi nuôi dưỡng thế hệ lãnh đạo khát khao cống hiến “Vì một ngày mai tốt đẹp hơn”.

Các nhà lãnh đạo Unilever tương lai từ 2010-2012.

Phát triển các nhà lãnh đạo cống hiến “Vì một ngày mai tốt đẹp hơn”

“Vì một ngày mai tốt đẹp hơn” là phương châm, cũng như kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Công ty Unilever Việt Nam nhiều năm qua.

Bà Trịnh Mai Phương - Giám đốc Nhân sự của Unilever Việt Nam chia sẻ thêm về ý nghĩa của chương trình: “Một nhà quản lý đơn thuần chưa hẳn là điều chúng tôi nhắm tới, chúng tôi muốn tìm kiếm những nhà lãnh đạo có khả năng tạo ra sự thay đổi. Đó là những bạn sinh viên có khát khao học hỏi, khiêm tốn, có niềm đam mê mãnh liệt, không ngừng đưa ra các sáng kiến phục vụ cộng đồng và xã hội. Đó là những lãnh đạo tương lai cùng chúng tôi hoàn thành cam kết cải thiện đời sống người dân Việt Nam”.

Vì tính chất quan trọng của chương trình nên các vòng tuyển chọn của chương trình năm nay được tổ chức rất chặt chẽ. Ứng viên sẽ phải vượt qua tất cả 4 vòng tuyển chọn, bao gồm duyệt hồ sơ, trắc nghiệm trực tuyến, phỏng vấn và đánh giá toàn diện. Tại mỗi vòng, ứng viên sẽ được ban lãnh đạo cấp cao của Unilever Việt Nam trực tiếp tuyển chọn và đánh giá theo các tiêu chí, kỹ năng khác nhau. Đặc biệt, đối với vòng cuối - việc đánh giá toàn diện sẽ được tổ chức cho tất cả các ứng viên toàn quốc tại TPHCM.

Chị Nguyễn Phương Dung - Nhà lãnh đạo Unilever tương lai năm 2011

Phát triển toàn diện cá nhân cũng như nghề nghiệp

Để đạt được mục tiêu chương trình, ứng viên trúng tuyển “Nhà lãnh đạo Unilever tương lai 2013” sẽ được Unilever Việt Nam cung cấp nhiều cơ hội học tập, đầu tư phát triển để trở thành một nhà lãnh đạo toàn diện. Đó có thể là hình thức học tập qua các buổi huấn luyện bài bản về kỹ năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm hay dự án; học tập qua công việc trong quá trình luân chuyển làm việc ở các phòng ban khác nhau, đặc biệt là qua 6 tháng làm việc tại các chi nhánh tập đoàn Unilever toàn cầu.

Khi được hỏi về những trải nghiệm quý giá nhất tại Unilever, chị Nguyễn Phương Dung - Nhà lãnh đạo Unilever tương lai năm 2011, trợ lý Giám đốc nhãn hàng Pond’s chia sẻ: “Khi trở thành một quản trị viên tập sự tại Unilever, mình được tin tưởng giao phó những vị trí vô cùng thú vị và thách thức. Các anh chị không đối xử với mình như một sinh viên mới ra trường, mà luôn cho mình cơ hội làm những công việc và trải nghiệm thật sự. Trong 4 tháng đầu tiên tại phòng Marketing, đôi lúc, mình thậm chí còn được giao một vị trí có thể nói là thay quyền quản lý nhãn hàng trong lúc Trưởng nhãn hàng đang nghỉ phép. Đây là một thách thức, đồng thời là niềm tự hào của mình khi được tin tưởng cáng đáng những trọng trách lớn lao như vậy”.

Unilever cũng đồng thời cung cấp cho các quản trị viên sự hỗ trợ cần thiết từ đồng nghiệp và cấp trên. Được biết, mỗi quản trị viên tập sự sẽ được chỉ định một cố vấn giàu kinh nghiệm, theo sát các bạn trong công việc cũng như hỗ trợ về mặt cá nhân khi cần thiết.

Những điểm mới của chương trình Nhà Lãnh đạo Unilever tương lai 2013

Nhằm hỗ trợ ứng viên có thêm thông tin chi tiết về chương trình và quy trình tuyển dụng năm nay, có cơ hội tiếp xúc, làm quen với Unilever, ngày 21 và 22-3-2013 Unilever sẽ tổ chức buổi trò chuyện trực tuyến với ứng viên. Các giám đốc trưởng thành từ chương trình “Nhà Lãnh đạo Unilever tương lai” (UFLP) của các năm trước sẽ cùng với phòng nhân sự trả lời thắc mắc của sinh viên liên quan đến kinh nghiệm thi tuyển và thành công cùng với UFLP. (Thông tin chi tiết tại www.unilever.com.vn/careers). Ngoài ra, Unilever Việt Nam cũng tổ chức 2 buổi định hướng nghề nghiệp tại Cần Thơ (19-3-2013) và Đà Nẵng (20-3-2013), dự kiến thu hút hơn 2.000 sinh viên từ các trường đại học tại hai thành phố này.

Unilever sẽ đóng đợt nhận hồ sơ vào ngày 1-4, sau đó tiến hành xét tuyển cho đến tháng 6-2013. Công ty dự tính sẽ tuyển 15 bạn sinh viên mới tốt nghiệp vào các bộ phận Marketing, kinh doanh, nhà máy, chuỗi cung ứng, tài chính, nhân sự và tư vấn Luật.

T.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

Báo cáo điển hình tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng mới đây, Phó Chủ tịch HĐQT HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ, thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, ngành ngân hàng đã có đóng góp quan trọng trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng GDP cao nhiều năm liên tục.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế