Nhật Bản

Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở Niigata lại bốc cháy do sự cố

Nhật Bản
Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở Niigata lại bốc cháy do sự cố ở bộ phận làm lạnh. Hiện không có dấu hiệu rò rỉ phóng xạ. Nhà máy này đã đóng cửa sau trận động đất mạnh 6,8 độ richter hôm tháng 7. H.Q. (BBC)

Philippines
Tham mưu trưởng quân đội Philippines, tướng Hermogenes Esperon cho biết quân đội nước này vừa phát hiện một âm mưu làm mất ổn định chính phủ của Tổng thống G.Arroyo. Ông cho rằng nhiều binh sĩ được cho tiền và ân huệ để tham gia âm mưu này. H.Q. (AFP)

Bán đảo Triều Tiên
Cuộc đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên sẽ được nối lại vào ngày 27-9 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) sau khi đã bị hoãn một tuần qua. Trung Quốc sẽ sớm công bố lịch trình mới của vòng đàm phán này sau khi tham vấn với các bên tham gia khác. K.B. (Yonhap)

EU
Liên minh châu Âu (EU) bổ nhiệm ông Gilles de Kerchove, một nhà kỹ trị người Bỉ, làm điều phối viên chống khủng bố mới của EU. Ông Kerchove, 50 tuổi, vốn là một luật sư và là trợ lý cao cấp của chính phủ Bỉ trước khi hoạt động trong các lĩnh vực tư pháp và an ninh của EU. K.B. (Reuters)

Mỹ – Hàn Quốc
Mỹ dỡ bỏ tất cả 11 đơn vị nhiên liệu bao gồm khoảng 1,8kg urani đã được làm giàu khỏi các lò phản ứng hạt nhân tại Hàn Quốc rồi chuyển đến một khu liên hợp tại Mỹ để tàng trữ. Mục đích cuối cùng của việc làm này là loại trừ urani được làm giàu có thể bị những kẻ khủng bố dùng để sản xuất vũ khí hạt nhân. H.C. (AFP)

Iraq
Iraq bắt giữ 1 kẻ tình nghi tổ chức vụ bắt cóc và giết hại 4 nhà ngoại giao Nga ở Baghdad vào năm ngoái. Cùng ngày 20-9, Đại sứ quán Mỹ ban hành lệnh cấm các nhà ngoại giao và nhân viên chính phủ Mỹ rời khu vực Vùng Xanh bằng đường bộ. X.H. (RIA-Novosti)

EU
Ủy ban châu Âu ban hành lệnh cấm đánh bắt cá ngừ vây xanh ở vùng biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải sau khi sản lượng đánh bắt cá của Liên minh châu Âu (EU) đã đủ mức hạn ngạch cho phép năm 2007, tức đạt được 16.779, 5 tấn. Quyết định trên có hiệu lực từ nay cho đến cuối năm 2007. H.C. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.