Nhà máy nước Thủ Đức 3 trước giờ phát nước kỹ thuật

Theo kế hoạch, ngày 20-4, Nhà máy Nước Thủ Đức 3 sẽ phát nước kỹ thuật. Đây là một trong những công trình quan trọng của TPHCM chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015). Chúng tôi xin giới thiệu một số hình tại công trình trước giờ phát nước.

Dự án Nhà máy Nước Thủ Đức 3 được đầu tư theo hình thức xã hội hóa do Công ty CP đầu tư và Kinh doanh nước sạch Sài Gòn (SWIC) làm chủ đầu tư, trong đó Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn góp 60% vốn. Diện mạo khá hiện đại của Nhà máy Nước Thủ Đức 3.

Tọa lạc trong khuôn viên Nhà máy Nước Thủ Đức (số 2 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM), dù trời nắng như đổ lửa nhưng những người công nhân vẫn miệt mài làm việc. Chiếc cần cẩu liên tục vận hành chuyển đất đá để xe lu làm phẳng mặt bằng.

Nhà máy nước công suất 300.000m3/ngày đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Hệ thống bể lắng lọc được xây kín để giữ chất lượng nước được đảm bảo.

Đến thời điểm này, tất cả hạng mục chính của công trình đã cơ bản hoàn tất. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ chính thức khánh thành vào dịp lễ 2-9-2015 và phát nước để hòa vào mạng cấp nước chung cho thành phố. Tuy nhiên, Khối Văn phòng của nhà máy đã đưa vào hoạt động.

Nhà máy nước Thủ Đức 3 trước giờ phát nước kỹ thuật ảnh 5

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Generali Việt Nam được vinh danh “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc”

Danh hiệu “Tốp 10 Doanh nghiệp tiêu biểu có Nguồn nhân lực Hạnh phúc” được đo lường và xác định từ khảo sát “Nguồn nhân lực Hạnh phúc - Happiness at Work”, thực hiện độc lập bởi Anphabe, đơn vị tư vấn tiên phong về các giải pháp Nguồn nhân lực Hạnh Phúc và Môi trường làm việc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế