Nhà máy nước Thủ Đức 3 trước giờ phát nước kỹ thuật

Theo kế hoạch, ngày 20-4, Nhà máy Nước Thủ Đức 3 sẽ phát nước kỹ thuật. Đây là một trong những công trình quan trọng của TPHCM chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2015). Chúng tôi xin giới thiệu một số hình tại công trình trước giờ phát nước.

Dự án Nhà máy Nước Thủ Đức 3 được đầu tư theo hình thức xã hội hóa do Công ty CP đầu tư và Kinh doanh nước sạch Sài Gòn (SWIC) làm chủ đầu tư, trong đó Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn góp 60% vốn. Diện mạo khá hiện đại của Nhà máy Nước Thủ Đức 3.

Tọa lạc trong khuôn viên Nhà máy Nước Thủ Đức (số 2 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM), dù trời nắng như đổ lửa nhưng những người công nhân vẫn miệt mài làm việc. Chiếc cần cẩu liên tục vận hành chuyển đất đá để xe lu làm phẳng mặt bằng.

Nhà máy nước công suất 300.000m3/ngày đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức. Hệ thống bể lắng lọc được xây kín để giữ chất lượng nước được đảm bảo.

Đến thời điểm này, tất cả hạng mục chính của công trình đã cơ bản hoàn tất. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ chính thức khánh thành vào dịp lễ 2-9-2015 và phát nước để hòa vào mạng cấp nước chung cho thành phố. Tuy nhiên, Khối Văn phòng của nhà máy đã đưa vào hoạt động.

Nhà máy nước Thủ Đức 3 trước giờ phát nước kỹ thuật ảnh 5

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Masterise Homes giới thiệu Sales Gallery kiêm Lifestyle Hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000m²

Masterise Homes khai trương Sales Gallery kiêm Lifestyle Hub tại The Global City

Sáng 29-11-2022, Masterise Homes khai trương Sales Gallery của dự án Khu đô thị The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000m² tại The Global City, được Công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners thiết kế độc đáo, kết hợp công nghệ tiên tiến.

Thị trường

Chợ tăng giá, siêu thị khuyến mãi “kìm giá”

Ghi nhanh trong ngày 4-12, một số mặt hàng rau củ bày bán tại chợ truyền thống, chợ tự phát trên địa bàn TPHCM tăng giá so với cách đây một tháng. Đáng chú ý, các mặt hàng rau xanh, rau ăn lá tăng đáng kể (10-15%, tùy loại). 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế