Nhân dịp ra mắt đội bóng đá Hùng Vương-An Giang, ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT, TGĐ HVG: “Kết hợp việc nuôi trồng thủy sản sẽ duy trì được đội bóng!”

Trong buổi tiếp xúc với Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang về phương hướng phát triển  Công ty Cổ phần Bóng đá Hùng Vương - An Giang, Ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT, TGĐ HVG thẳng thắn: “Đây là tâm huyết của nhân dân, Tỉnh ủy, HĐND và UBND An giang về việc phát triển thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng. Chính vì vậy, Hùng Vương sẽ đồng hành cùng với An Giang trong mùa bóng 2012-2013 mà không có một điều kiện gì hết với nguồn kinh phí khoảng hơn 10 tỷ đồng và sẽ thưởng hơn 5 tỷ đồng nếu đội đoạt thành tích tốt nhất…”.

Đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang (phải) tặng quà lưu niệm cho Ông Dương Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty Hùng Vương nhân dịp ra mắt CLB Bóng đá Hùng Vương - An Giang

° Bóng đá Việt Nam chưa thật sự chuyên nghiệp, vẫn còn nhiều phức tạp, Hùng Vương tài trợ cho lãnh vực bóng đá liệu có lo ngại gì không?

Khi quyết định tài trợ cho An Giang phát triển đội bóng đá, Hùng Vương không đặt điều kiện gì và cũng chưa tham gia vào việc điều hành chuyên môn của đội bóng, do đó cũng sẽ nhẹ bớt âu lo về những rắc rối phát sinh. Hùng Vương chỉ tập trung vào sự hỗ trợ, tài trợ về tài chính để làm sao đội bóng “Ăn no, ngủ ngon, đá khỏe, đá tốt” để đạt thành tích cao nhất xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ tỉnh nhà.

° Bóng đá - lĩnh vực rất nhiều tiềm năng, nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro mà Hùng Vương lại chưa có kinh nghiệm, vậy Công ty CP bóng đá Hùng Vương - An Giang sẽ phát triển như thế nào?

Từ trước tới nay, Hùng Vương chỉ tập trung vào lĩnh vực chuyên môn của mình là nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu thủy sản để phát triển kinh doanh cho toàn công ty. Với bất kỳ hoạt động đầu tư nào cũng gắn chặt với con cá, con tôm. Bây giờ cũng vậy. Công ty CP Bóng đá Hùng Vương - An Giang muốn phát triển  bền vững, lâu dài thì cũng phải gắn chặt điều này. Kết hợp việc nuôi trồng thủy sản sẽ duy trì được đội bóng.

Điều kiện này rất khả thi vì Hùng Vương đã có nhà máy tại An Giang (Công ty Agifich An Giang - Công ty con của Hùng Vương). Hùng Vương sẽ đầu tư 100% về tài chính, công nghệ nuôi trồng,. và bao tiêu toàn bộ sản phẩm. Như vậy nếu Công ty CP Hùng Vương - An Giang thu hoạch con số tối thiểu khoảng 20.000 tấn cá/1 năm, và chỉ trích ra 1.500đ ký thì một năm công ty này đã có 30 tỷ đồng để nuôi đội bóng. Đó là chưa kể các nguồn thu khác.

° Hùng Vương có tài trợ hay tiếp nhận đội bóng về lâu về dài hay không?

Trước mắt Hùng Vương sẽ đồng hành 1 năm, và như đã nói ở trên, nếu Tỉnh ủy, HĐND và UBND An Giang quyết tâm để phát triển nền bóng đá tỉnh nhà thì Hùng Vương sẽ đồng hành lâu dài với cam kết đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu cá tra tại An Giang để phục vụ cho sự phát triển kinh tế tỉnh nhà cũng như xây dựng Công ty CP Bóng đá Hùng Vương - An Giang nói chung và đội bóng đá Hùng Vương - An Giang nói riêng ngày một mạnh mẽ.

Nhân dịp này, Công ty Hùng Vương trao tặng 100 triệu đồng cho đội bóng và công bố mức tiền thưởng: 200 triệu đồng thắng trên sân đối phương, hòa được 100 triệu. Riêng cá nhân tôi sẽ thưởng 3 tỷ đồng nếu đội An Giang - Hùng Vương đoạt thành tích tốt nhất mùa bóng 2012-2013.   

Hồng Minh

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế