Nhân rộng mô hình “chấm điểm cán bộ”

(SGGP).- Sáng 5-1, khi đi khảo sát công tác cải cách hành chính (CCHC) tại quận 1, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao tính năng động, sáng tạo của quận 1 trong việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác CCHC nhằm rút ngắn thời gian, thủ tục để phục vụ cho nhân dân ngày một tốt hơn.

Đồng chí Lê Hoàng Quân lưu ý, ngoài thái độ niềm nở, ân cần phục vụ dân, cán bộ - công chức quận 1 cần tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, qua đó đáp ứng các yêu cầu đặc thù của một quận trung tâm. Các mô hình CCHC ở quận 1 cần triển khai sâu rộng xuống các phường, không để bà con mất thời gian chờ đợi làm thủ tục. “Áp dụng công nghệ hiện đại nhưng vẫn phải tăng cường công tác quản lý vì đây chỉ là phương pháp quản lý. Quan trọng nhất vẫn là con người và trách nhiệm với Đảng, với dân”, Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định.

Người dân hài lòng với công tác cải cách hành chính của UBND quận 1. Ảnh: V.DŨNG

Từ mô hình của quận 1, đồng chí chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Sở Truyền thông - Thông tin, Sở Khoa học - Công nghệ xây dựng đề án khảo sát ý kiến người dân bằng điện tử để ứng dụng cho 24 quận - huyện và sở - ngành thường tiếp xúc với dân. Phấn đấu hoàn tất công việc này trong quý 2-2012, tiến đến nghiên cứu xây dựng mô hình chính quyền điện tử.

Theo báo cáo UBND quận 1, qua 6 tháng thực hiện hệ thống khảo sát ý kiến khách hàng bằng điện tử được người dân tham gia khá cao, tỷ lệ hài lòng về thời hạn trả kết quả giải quyết thủ tục đạt hơn 98%. Với hệ thống xếp hàng tự động bằng SMS, trong 8 ngày áp dụng đã có gần 200 lượt người đăng ký giải quyết thủ tục hành chính qua tin nhắn. 

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP