Nhiều cách làm sáng tạo trong cải cách hành chính

SGGP
Ngày 6-3, Quận ủy quận 11 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM  Nguyễn Thị Lệ tuyên dương các cá nhân  và tập thể tiêu biểu quận 11

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ tuyên dương các cá nhân và tập thể tiêu biểu quận 11

Trong năm qua, bám sát chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”, quận 11 đã có nhiều cách làm sáng tạo: ứng dụng Quận 11 trực tuyến; mô hình cải cách hành chính phục vụ nhân dân; nâng cấp bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ; thực hiện phòng họp trực tuyến giữa quận và phường góp phần rút ngắn thời gian giải quyết công việc, cải thiện chất lượng phục vụ và nâng cao sự hài lòng của người dân.

Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm về chất lượng, vượt chỉ tiêu đề ra. Trong năm 2020, quận đưa ra 12 chỉ tiêu, 11 nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; 16 nội dung, nhiệm vụ, giải pháp về công tác xây dựng đảng, vận động nhân dân theo Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Đảng bộ đề ra. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội quận 11 và cán bộ, đảng viên, nhân dân xác định nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2020 là tổ chức thành công đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, địa phương cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiểu biết của người dân về nguy cơ dịch bệnh, phương pháp phòng dịch và điều trị người bị lây nhiễm để tất cả người dân tham gia ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Chính phủ triển khai kế hoạch thực thi EVFTA

Ngày 6-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến với chủ đề triển khai kế hoạch thực thi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA). Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố tại các đầu cầu truyền hình cũng như lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp của Việt Nam và EU.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP