Nhiều hoạt động chăm lo người lao động khó khăn

SGGP
Ngày 22-5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 3 (TPHCM) tổ chức Ngày hội “Vì lợi ích đoàn viên”. 

Dịp này, LĐLĐ quận 3 trao quà chăm lo gần 300 đoàn viên, người lao động khó khăn bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tháng công nhân lần thứ 12 và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ 4.

Tính đến nay, LĐLĐ quận 3 đã tổ chức 5 đợt chăm lo 1.287 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. 

* Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã trao 800 suất phiếu mua lương thực, thực phẩm cho người nghèo trên địa bàn các quận 4, 6, 9, 12, Tân Bình và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn.

Đây là hoạt động chăm lo người nghèo trong Tháng nhân đạo năm 2020 tại TPHCM. Mỗi suất là phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng tại siêu thị Co.opmart. Tổng số tiền chăm lo là 400 triệu đồng. 

 

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Hai mẹ con cùng đổ bệnh

Hàng chục năm nay, chị Lê Thị Xuân (44 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị bệnh tâm thần phân liệt, phải dựa vào sự chăm sóc của mẹ già và người em trai. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />