Nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ giáo viên vùng biển đảo

Năm 2016, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô sẽ vinh danh và hỗ trợ các thầy cô giáo đang công tác tại các vùng biển đảo khắp Việt Nam với nhiều hoạt động thiết thực.

Đây là thông tin được đưa ra trong họp báo giới thiệu chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô do Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức tại Hà Nội.

Vinh danh 42 giáo viên vùng biển đảo

Năm 2016, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô sẽ lựa chọn và vinh danh 42 giáo viên đang công tác tại các vùng biển đảo. Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết những chương trình như Chia Sẻ Cùng Thầy Cô nhằm khơi gợi truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam và kêu gọi xã hội chung sức chăm lo đời sống tinh thần cho các thầy cô giáo. Năm 2016, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô hướng đến đối tượng giáo viên vùng biển đảo vì đây là đối tượng đang đối mặt với nhiều thách thức trong công tác giảng dạy. Hơn bao giờ hết, các giáo viên biển đảo đang cần nhận được sự chia sẻ cùng toàn xã hội để “đứng vững” trước những khó khăn, thiếu thốn về vật chất và tinh thần.

Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho rằng chương trình sẽ khơi gợi truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt.

Ngoài những tiêu chí về đạo đức tốt, chuyên môn cao và thâm niên 3 năm công tác tại vùng biển đảo, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 còn xem xét về hoàn cảnh sống và nghị lực vượt khó trong giảng dạy để lựa chọn các thầy cô tiêu biểu. Các giáo viên được vinh danh sẽ nhận 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. Đồng thời, các trường học và các học sinh vùng biển đảo sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long - đơn vị đồng tổ chức chương trình.

Nhiều điểm mới trong hoạt động chia sẻ

Năm 2015, chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô nhận được nhiều phản hồi tích cực khi vinh danh các giáo viên vùng “cắm bản” với nhiều câu chuyện xúc động về tấm lòng và sự hi sinh của những người “gieo chữ” nơi vùng cao. Nhờ những kinh nghiệm sau năm đầu tiên tổ chức, Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 triển  khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực mới nhằm hướng đến mục tiêu kêu gọi xã hội tiếp tục quan tâm đến các thầy cô nơi “cánh sóng”.

Về những điểm mới của chương trình năm 2016, Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết: Năm nay, chương trình được khởi động sớm để có nhiều thời gian đến thăm và tìm hiểu cuộc sống của thầy cô giáo vùng biển đảo ở khắp mọi miền đất nước. Đồng thời, chương trình sẽ tổ chức một cuộc thi viết trên mạng mang tên “Nghĩ Về Thầy Cô Biển Đảo”. Thông qua những bài viết, chia sẻ từ nhiều đối tượng khác nhau, cuộc thi mong muốn sẽ sẻ chia và sưởi ấm lòng những giáo viên biển đảo xa xôi.

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cho biết năm nay chương trình có nhiều điểm mới so với năm 2015.

 

 Thông qua chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long mong muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục nước nhà và làm đúng với tôn chỉ "Thiên Long - Sức Mạnh Tri Thức". Ngoài Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long còn thực hiện nhiều chương trình hướng đến sự phát triển của giáo dục như Tiếp Sức Mùa Thi, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục...

 

Một điểm mới đáng chú ý khác là khi về Hà Nội dự lễ tuyên dương vào dịp 20/11 năm nay, các thầy cô giáo biển đảo sẽ có cơ hội gặp mặt các lãnh đạo Đảng và Nhà nước để đề xuất ý kiến nâng cao chất lượng giảng dạy ở vùng biển đảo.

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long cũng chia sẻ thêm, Tập đoàn Thiên Long và Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam mong muốn rằng chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô sẽ kéo dài trong nhiều năm nữa chứ không chỉ là 5 năm như dự kiến ban đầu. Việc mỗi năm chương trình đều lựa chọn và vinh danh một đối tượng giáo viên đang công tác ở vùng khó khăn nhằm tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam và kêu gọi cộng đồng cùng tri ân những đóng góp thầm lặng nhưng đầy giá trị của các thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục.

Chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô 2016 tiếp nhận hồ sơ từ 13/7 đến 13/9/2016. Hồ sơ tham gia chương trình gửi về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng truy cập website: www.chiasecungthayco.com

Thông qua chương trình Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long mong muốn đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp giáo dục nước nhà và làm đúng với tôn chỉ “Thiên Long - Sức Mạnh Tri Thức”. Ngoài Chia Sẻ Cùng Thầy Cô, Tập đoàn Thiên Long còn thực hiện nhiều chương trình hướng đến sự phát triển của giáo dục như Tiếp Sức Mùa Thi, Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục…

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Ngày 9-11, cổ phiếu LPB sẽ giao dịch trên HOSE

Theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM của Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), ngày 9-11 tới, cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt sẽ bắt đầu được giao dịch tại HOSE.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Bao giờ nhà nông hết “đói” thông tin?

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, dữ liệu sản xuất chính xác là điều doanh nghiệp (DN) và nhà nông rất mong muốn để an tâm sản xuất. Để không còn tình trạng “được mùa, mất giá”, không phải “giải cứu” nông sản, cơ quan quản lý cần thiết lập hệ thống thông tin dự báo chính xác; ưu đãi đầu tư các dự án phát triển công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dự án xây dựng nhà máy chế biến để hạn chế xuất khẩu thô.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế