Nhiều học sinh bị đau đầu, tê môi do ăn kẹo “lạ” mua ở cổng trường

Ngày 29-11, UBND huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, lực lượng chức năng của địa phương đang tiến hành làm rõ vụ nhiều học sinh của Trường THCS và THPT Hoành Mô có biểu hiện chóng mặt, tê môi, nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài được mua ở gần cổng trường học.

Qua xác minh ban đầu, chiều 27-11, một số học sinh của Trường THCS và THPT Hoành Mô đã ra hàng tạp hóa ở khu vực cổng trường mua kẹo đem vào lớp để chia nhau ăn. Đến tối cùng ngày, những học sinh đã ăn kẹo đang ở nội trú có biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn và tê môi.

Qua rà soát, xác định có 29 học sinh (27 học sinh lớp 6A, 2 học sinh lớp 8C) đang ở nội trú cùng ăn một loại kẹo có chữ nước ngoài, không có tem phụ đề tiếng Việt mua tại cửa hàng tạp hóa gần cổng trường.

Đến buổi học chiều 28-11, những học sinh trên vẫn còn tình trạng đau đầu, đau bụng, buồn nôn nên được nhà trường đưa đến cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Nhiều loại bánh kẹo, đồ ăn không rõ nguồn gốc có nhãn mác nước ngoài bán ở cổng trường bị lực lượng chức năng TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thu giữ

Nhiều loại bánh kẹo, đồ ăn không rõ nguồn gốc có nhãn mác nước ngoài bán ở cổng trường bị lực lượng chức năng TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh thu giữ

Trước sự việc này, UBND huyện Bình Liêu đã chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện kiểm tra cửa hàng trước cổng Trường THCS và THPT Hoành Mô. Qua kiểm tra, chủ cửa hàng thừa nhận có bán kẹo cho học sinh, là loại kẹo nước ngoài mua lại của một người không rõ danh tính đến giao hàng. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bình Liêu tiếp tục xác minh, làm rõ.

Những loại kẹo không rõ nguồn gốc, có chữ nước ngoài đang khiến cho nhiều học bị ngộ độc

Những loại kẹo không rõ nguồn gốc, có chữ nước ngoài đang khiến cho nhiều học bị ngộ độc

Trong khi đó, sau vụ việc 126 em học sinh của Trường THCS thị trấn Cái Rồng (ở huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) ăn kẹo "lạ" mua ở cổng trường vào tuần qua, trong đó 5 em có biểu hiện tê môi, chóng mặt, tức ngực, khó thở, phải theo dõi điều trị, UBND TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã chỉ lực lượng chức năng của thành phố tăng cường kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các hàng quán gần cổng trường.

Qua kiểm tra, Công an phường Hải Yên (TP Móng Cái) đã phát hiện và thu giữ nhiều sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ, có nhãn mác tiếng nước ngoài tại khu vực hàng quán trước cổng Trường Tiểu học Hải Yên và Trường THCS Hải Yên.

Tin cùng chuyên mục