Nhiều phim Việt tham gia LHP quốc tế

SGGPO
Phim hoạt hình U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ, phim tài liệu Những đứa trẻ trong sương hay phim điện ảnh Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác tiếp tục hành trình tham gia các LHP uy tín trên thế giới.

U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ (đạo diễn Leo Đinh) - phim ngắn dài 8 phút thuộc dự án hoạt hình Hành trình nhân quả sẽ tham gia tranh giải tại Seattle International Film Festival (SIFF) lần thứ 48 từ ngày 14 đến 24-4 và Stuttgart International Animated Festival (ITFS) lần thứ 29 từ ngày 3 đến 8-5.

Trong đó, tại SIFF, phim sẽ tranh giải cùng 10 đại diện khác trong hạng mục Family Picture Show dành cho các bộ phim ngắn. Phim cũng có suất chiếu đầu tiên vào ngày 16-4. Tại ITFS, phim được trình chiếu trong hai ngày 7 và 8-5 đồng thời tranh giải hạng mục chính International Competition (Tranh giải quốc tế).

Nhiều phim Việt tham gia LHP quốc tế ảnh 1 Hình ảnh trong U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ

Tại SIFF còn có 2 phim Việt khác. Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác (đạo diễn Hàm Trần) sẽ được giới thiệu trong hai hạng mục trình chiếu gồm Films4Families (phim cho gia đình) và Asian Crossroads (ngã tư châu Á). Maika sẽ có 2 suất chiếu vào ngày 16 và 23-4.

Đặc biệt, ngoài việc được giới thiệu trong hạng mục Asian Crossroads, Những đứa trẻ trong sương (đạo diễn Hà Lệ Diễm) còn có tên trong hạng mục tranh giải chính thức dành cho phim tài liệu. Hạng mục này có tổng cộng 8 phim tham gia và phim giành chiến thắng cao nhất sẽ nhận giải thưởng trị giá 5.000 USD. 

Nhiều phim Việt tham gia LHP quốc tế ảnh 2 Maika: Cô bé đến từ hành tinh khác thời gian gần đây cũng tham gia nhiều LHP quốc tế

SIFF là một LHP lâu đời và uy tín hàng đầu tại Bắc Mỹ, được thành lập từ năm 1976. Trong khi đó, ITFS được thành lập năm 1982 là một trong những LHP có uy tín trong lĩnh vực hoạt hình với hơn 28 lần tổ chức. Cả hai LHP này đều nằm trong danh sách các LHP đủ điều kiện tham gia giải Oscar.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Thuận An sở hữu nhiều trục giao thông trọng điểm, nhiều tuyến đường lớn tiếp tục được nâng cấp và mở rộng tạo mạng lưới giao thông hoàn chỉnh

Bất động sản Thuận An đón sóng hạ tầng

Một loạt dự án giao thông được triển khai đang tạo nên cú hích giúp thị trường bất động sản TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) giữ nhịp tăng trưởng ấn tượng. Nổi bật là những dự án nằm gần các trục giao thông lớn, mang tính kết nối liên vùng.  

Âm nhạc

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Câu chuyện của một người mẹ trẻ lớn lên và sống sót giữa “văn hóa đói nghèo”

Xuất bản lần đầu vào năm 1996 và nhanh chóng lọt vào top sách bán chạy của năm theo bình chọn từ The New York Times, Tro tàn của Angela đã đoạt giải thưởng của Hội Phê bình sách quốc gia trong năm và giải Pulitzer vào năm 1997. Mới đây, tác phẩm vừa được ra mắt độc giả Việt Nam do NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành. 

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />