Nhiều thực phẩm “ngậm” phụ gia độc hại

(SGGP). – Hội thảo “An toàn thực phẩm với sức khỏe cộng đồng - Phụ gia thực phẩm và những nguy cơ tiềm ẩn” vừa tổ chức tại TPHCM, ông Võ Trọng Thiện - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh y tế công cộng TPHCM, cho biết trong 30 mẫu thịt heo quay lấy ở chợ và các cơ sở trên địa bàn TPHCM được kiểm nghiệm có đến 4 mẫu ở 4 cơ sở dùng phẩm màu không cho phép. 
 
Trong khi đó, bắp chiên, tương ớt, 100 mẫu thì có đến gần một nửa sử dụng chất Sunset FCF độc hại. Trong 50 mẫu hạt dưa mà khách hàng mang đến nhờ Viện Vệ sinh y tế công cộng kiểm nghiệm có đến 47% hạt dưa sử dụng phẩm màu cấm, trong khi 159 mẫu tương ớt thì có 3 mẫu dùng phẩm màu ngoài danh mục, có nhiều thực phẩm ngâm 3 - 4 lần phẩm màu độc hại. 
 
Về chất bảo quản, lấy ngẫu nhiên 30 mẫu thịt chà bông ở chợ thì có 5 mẫu không đạt. Tương tự, 28 mẫu rau quả muối chua cũng có đến 3 mẫu dùng chất bảo quản cấm Natribenzoat.
 
Nguy hiểm nhất, 30 mẫu mì ăn liền thì có đến 33,3% dùng chất cấm Natribenzoat để bảo quản và 30 mẫu bánh bao thì có đến 28 mẫu dùng chất bảo quản không đạt.

Tg.LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Số hóa góp phần giúp FPT Long Châu mở rộng nhanh 400 nhà thuốc

Là thành viên của tập đoàn FPT, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu có lợi thế rõ nét khi ứng dụng công nghệ, số hóa các quy trình để ứng dụng vào trong quản trị và vận hành các nhà thuốc. Đến nay FPT Long Châu đã có 400 cửa hàng, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1.336 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc