Nihat: “Tôi sẽ còn đá hay hơn nữa”

Tiền đạo Nihat Kahveci

Theo giới truyền thông Tây Ban Nha nhận xét, thành công cho đến lúc này của Villarreal có công rất lớn của tiền đạo người Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Kavehci. Những gì Nihat đang thể hiện ở CLB lẫn đội tuyển quốc gia cho thấy dường như anh đã đạt đến phong độ đỉnh cao của mình. Dù bị liên tiếp 2 chấn thương đầu gối nghiêm trọng và Nihat chỉ có thể trở lại từ vòng 4, anh vẫn có thể ghi được 8 bàn thắng.

Dù Milito và Fabiano ghi được nhiều bàn hơn nhưng hiệu suất của Nihat cao hơn và những bàn thắng của anh cũng có ý nghĩ quyết định hơn. 6/8 bàn được ghi trên sân khách và đa phần đến từ các pha phản công. Nihat khẳng định, anh sẽ còn đá hay hơn nữa: “Tôi đang có phong độ tốt nhưng tôi vẫn còn có thể đá hay hơn nữa. Có thể mọi người đang nhớ đến một Nihat đã từng ghi hơn 20 bàn với Real Sociedad, tôi chỉ mong điều đó không tạo áp lực cho tôi. Nhiệm vụ của tôi là ghi bàn và nếu đạt thể lực tốt, tôi sẽ luôn thực hiện điều đó”.

VOGEL RỜI BETIS

Tuyển thủ Thụy Sĩ Johan Vogel vừa được CLB Real Betis thanh lý hợp đồng sau 16 tháng ác mộng tại Andalucia. Kể từ khi chuyển đến Betis thi đấu hồi tháng 8-2006 từ AC Milan như một phần trong hợp đồng mua Ricardo Oliveira, Vogel chỉ thi đấu được 17 trận mùa trước và chưa ra sân trận nào mùa này. Không những thế, Vogel còn tiết lộ CLB còn nợ tiền lương của anh và muốn ra đi. Betis đã để cho Vogel toại nguyện khi kết thúc sớm hợp đồng cho anh. Everton đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ này.

LUIS GARCIA: “MỤC TIÊU CỦA ATLETICO LÀ TỐP 4”

Tiền vệ Luis Garcia của Atletico vừa tuyên bố tham vọng của Atletico mùa này là một suất dự Champions League vào năm sau. Trên trang web chính thức của CLB, Luis Garcia cho biết: “CLB sẽ làm những thứ tốt nhất để kết thúc mùa giải trong nhóm 4 đội dẫn đầu. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự thăng tiến của Atletico thời gian qua và sau khi kỳ nghỉ đông kết thúc, chúng tôi sẽ bắt đầu chặng đường bảo vệ thành quả của mình. Atletico sẽ phải thi đấu tuần này qua tuần khác và sẽ chẳng có thời gian để tận hưởng niềm vui của một thắng lợi mà phải mau chóng nghĩ đến trận đấu tiếp theo”.

SORIANO: “NẾU LÀ CHỦ TỊCH VALENCIA, TÔI ĐUỔI CỔ HẾT !”

Vicente Soriano - cổ đông lớn thứ 2 tại CLB Valencia - vừa góp tiếng nói của mình về nội tình đội bóng. Theo ông, Chủ tịch Juan Soler quá dễ dãi và nếu như ông ngồi vào vị trí cao nhất của Valencia, ông sẽ cho bộ sậu HLV Ronald Koeman, trợ lý Josi Mari Bakero và Giám đốc thể thao Miguel Angel Ruiz “lên đường” nhanh chóng. Trao đổi trên kênh radio của Valencia, Soriano nói: “Nếu tôi là Chủ tịch Valencia, tôi sẽ có cách xử lý tình hình của riêng mình. Tôi sẽ đuổi cổ hết: Koeman sẽ biến đi trong vòng 10 giây.

Bakero 11 giây. Ngay cả Angel Ruiz cũng không có cơ hội ở lại. Ông ta là một người bất tài, đã ném 50 triệu euro chuyển nhượng mùa này qua cửa sổ. Koeman thì dường như đã mất trí luôn rồi”.

Chủ tịch Juan Soler có thể đã nghe những lời nhận xét này của Soriano, nhưng là cổ đông lớn nhất, ông cũng không không ưa mấy người đang nắm 10% tổng số cổ phiếu CLB, nhất là khi người ấy đang lăm le chiếc ghế Chủ tịch của ông trong kỳ bầu cử tới đây.

Soriano dự kiến sẽ trình lên một đề án cải tổ CLB vào đầu tháng Giêng, một bản kế hoạch “chân thật, tránh xa những đòn tung hỏa mù, những lời hứa suông đã tràn ngập trong suốt 3 năm rưỡi qua” (lời của Soriano, có ý chê bai Soler đã làm hại CLB).

Soriano hứa, nếu đắc cử Chủ tịch, ông sẽ khôi phục lại niềm tin nơi cầu thủ, khôi phục hình ảnh CLB và cả tình hình tài chính đang trở nên ngày càng sa sút. Không những thế, Soriano còn muốn cải tổ triệt để về bộ máy tổ chức tại Valencia, nơi có quá nhiều chức vụ rườm rà mà trên thực tế quyền hạn bị cát cứ nhỏ lẻ. “Tôi chưa từng biết một công ty nào có quá một Giám đốc điều hành. Vậy mà tại Valencia có những 5 người” - Soriano nói.

Vào năm 2009, Valencia sẽ rời sân Mestalla để dời về một sân khác nằm ở phía Tây Bắc thành phố. Ngay cả quyết định bán sân của Soler cũng gặp sự phản đối của Soriano. Ông nói: “Tôi đã nói rằng không nên bán sân, vào năm 2010 giá đất sẽ tăng cao. Bây giờ thì ai cũng thấy đó là một quyết định sai lầm”.

HOA VINH

Các tin, bài viết khác