Nỗ lực để Cố đô Huế sạch đẹp sau lũ

Lũ rút dần tại TP Huế để lại một khối lượng lớn bùn non và rác thải nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Trong khi, nước hạ dần cũng là thời điểm rác thải mắc lại ở chân cầu, dọc đôi bờ sông Hương khiến việc “giải cứu” để khơi thông dòng chảy vô cùng vất vả.

Sáng 17-11, Đoàn thanh niên Công an thành phố Huế tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các vùng ngập lụt trên địa bàn thành phố Huế.

Tại tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Đông Ba và Bạch Đằng phường Gia Hội, TP Huế, hơn 50 đoàn viên Công an thành phố Huế phối hợp với các lực lượng: bảo vệ dân phố, các tổ chức đoàn cơ sở... tham gia nạo vét, dọn dẹp bùn đất, thu gom rác thải, vệ sinh các tuyến đường giúp người dân đi lại an toàn, sạch sẽ.

Thượng úy Nguyễn Hoàng Sơn, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an thành phố Huế cho biết, lực lượng đoàn viên đã có mặt tại các địa bàn trọng điểm trong cơn mưa lụt vừa qua, phối hợp với chính quyền địa phương và người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, quyết tâm đưa cuộc sống người dân trở lại ổn định.

Đoàn thanh niên Công an TP Huế Huế phối hợp với người dân tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các vùng ngập lụt trên địa bàn

Đoàn thanh niên Công an TP Huế Huế phối hợp với người dân tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các vùng ngập lụt trên địa bàn

Tại sông Hương, đoạn chảy qua khu vực trung tâm TP Huế, một khối lượng rác khổng lồ theo nước lũ tràn về. Nước đang hạ dần cũng là thời điểm rác thải mắc lại ở chân cầu, dọc đôi bờ sông khiến việc “giải cứu” để khơi thông dòng chảy vô cùng vất vả.

Tuy nhiên, với phương châm “nước rút tới đâu vệ sinh tới đó” nên UBND các phường, xã trên địa bàn TP Huế đã huy động lực lượng cùng với bà con nhân dân ra quân tổng dọn vệ sinh tại tuyến đường và trụ sở cơ quan, đơn vị. Hàng chục lao công cùng ghe thuyền và các dụng cụ được huy động, tất bật dọn một lượng lớn rác đủ loại ứ đọng.

Cả TP Huế đang dần xanh - sạch - đẹp sau khi người dân và các lực lượng chức năng nỗ lực ra quân tổng dọn vệ sinh, đồng thời dọn dẹp cây cối, rác thải trôi dạt vào các vỉa hè, lòng lề đường sau khi lũ rút.

>> Một số hình ảnh dọn vệ sinh môi trường tại sông Hương và TP Huế:

Tin cùng chuyên mục