Nổ mìn, tảng đá nặng 4 tấn lăn sập nhà dân

Chiều 15-3, ông Nguyễn Đăng Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) cho biết, địa bàn huyện vừa xảy ra vụ đá lăn làm sập một ngôi nhà của dân do nổ mìn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Theo đó, khoảng 11 giờ cùng ngày, một vụ nổ mìn xảy ra ở tổ dân phố Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Nam Giang), khiến một tảng đá lớn nặng gần 4 tấn lăn xuống. Tảng đá lăn đã làm sập mái nhà anh Nguyễn Minh Sơn.

15-3-da-lan-lam-sap-nha-dan-1-3507.jpg
Khối đá nặng khoảng 4 tấn lăn vào nhà người dân sau vụ nổ mìn

Theo anh Sơn, lúc 11 giờ nghe thấy tiếng nổ mìn nhưng vẫn còn nhỏ. Khoảng 15 phút sau, có tiếng nổ lớn rồi một tảng đá lăn hơn 600m từ trên đồi xuống trúng vào nhà anh.

Rất may, lúc đó gia đình anh Sơn không ai ở nhà.

Cũng theo anh Sơn, gần đây, cứ vào khoảng 11 giờ là Nhà máy xi măng Xuân Thành gần khu dân cư lại nổ mìn, gây hoang mang cho người dân.

15-3-da-lan-lam-sap-nha-dan-2-772.jpg
Rất may không có thương vong về người lúc tảng đá lăn vào nhà người dân

“Nhận thông tin, chúng tôi đã đến hiện trường xác minh vụ việc. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan chức năng huyện làm rõ nguyên nhân, thống kê thiệt hại, phối hợp Nhà máy xi măng Xuân Thành đền bù theo quy định…”, ông Nguyễn Đăng Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết.

Được biết, đây là khu vực thường xuyên có đá lăn mỗi khi nổ mìn. Trước đó, sau khi người dân nhiều lần kiến nghị, chính quyền địa phương đã xây bờ kè ngăn ngừa đá lăn xuống nhà dân. Tuy nhiên, lần này đá đã rơi qua cả bờ kè.

Tin cùng chuyên mục