Nỗi lo hàng giả, kém chất lượng trong dịp tết

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân của UBND quận 4 (TPHCM), nhiều người bày tỏ lo lắng về vấn đề hàng kém chất lượng, hàng trôi nổi sẽ được bán tràn lan dịp tết.  
Người dân nêu lo lắng về tình hình hàng kém chất lượng, giá tăng cao trong dịp tết
Người dân nêu lo lắng về tình hình hàng kém chất lượng, giá tăng cao trong dịp tết

Ngày 3-11, UBND quận 4 và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 4 tổ chức tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với nhân dân và Hội nghị nhân dân cấp quận, quý IV-2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Thái, Bí thư Quận ủy Quận 4; Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND quận 4.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Công Đức, Trưởng Ban điều hành Khu phố 3, phường 1, cho biết, nhu cầu mua sắm vào dịp tết của người dân tăng cao nên giá cả của các mặt hàng liên quan cũng có thể tăng vọt đáng kể, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Do đó, ông Đức đề nghị UBND quận 4 cần quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra chặt chẽ giá cả thị trường, hạn chế trường hợp các hộ kinh doanh tự nâng giá vào dịp tết.

Cùng nỗi lo về hàng giả, hàng kém chất lượng dịp tết, bà Nguyễn Thị Nhị Giang, Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố 1, phường 4, đề nghị các lực lượng chức năng cần tăng cường phối hợp trong công tác phòng ngừa, phát hiện, tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm. Cần có sự phân công, theo dõi sát tình hình an ninh, trật tự, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, buôn bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Liên quan đến nhà chung cư, ông Lê Văn Mạc, Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố 2, phường 13, bày tỏ sự quan tâm đến tình trạng các chung cư cũ trước năm 1975 trên địa bàn ngày càng xuống cấp trầm trọng. Công tác bố trí nhà tạm cư cho cư dân ảnh hưởng đã được quận quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Tuy nhiên, việc cải tạo, sửa chữa các chung cư này đang gặp vướng mắc ở thủ tục, chưa giải quyết xong đền bù, khó tìm kiếm nhà đầu tư.

Ông mong muốn lãnh đạo quận sớm có đề xuất kiến nghị với các ngành của TPHCM đề ra những giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng các chung cư này nhằm tạo môi trường sống an toàn cho người dân, giúp người dân nhanh chóng tái định cư, ổn định cuộc sống.

Cùng vấn đề này, bà Lê Ngọc Hiền, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 6 cho biết trong thời gian qua, UBND và các tổ chức chính trị - xã hội phường 6 đã có nhiều biện pháp vận động các hộ dân tại Chung cư Vĩnh Hội A, B, C di dời theo chủ trương của Nhà nước.

Tuy nhiên, tình trạng người dân chậm chạp hoặc không chịu di dời đã kéo dài nhiều năm, các chung cư đã xuống cấp, nếu không di dời gấp sẽ gây nguy hiểm đến người dân. Bà đề nghị UBND quận và phường có nhiều biện pháp mạnh hơn nữa để người dân nhanh chóng di dời, tránh gây hậu quả nghiêm trọng.

 Nỗi lo hàng giả, kém chất lượng trong dịp tết ảnh 1 Chủ tịch UBND quận 4 Lê Văn Chiến trả lời người dân tại buổi tiếp xúc

Ngoài ra, ông Trương Văn Một, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường 2, cũng kiến nghị về việc chi trả tiền đến những người mắc Covid-19 của các địa phương trên địa bàn quận còn rất chậm, đề nghị lãnh đạo quận có giải pháp nhằm hỗ trợ kịp thời đến các trường hợp này trong thời gian sớm.

Các ý kiến đóng góp của người dân đã được Chủ tịch UBND quận 4 Lê Văn Chiến, lãnh đạo Công an quận, Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, Phòng Quản lý Đô thị quận ghi nhận, giải đáp.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Cú hích mới

- Năm rồi, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TPHCM đạt được tầm vóc mới. Họ mang lại tới hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của địa phương. Những doanh nghiệp này làm gì mà đáng nể vậy?

Tin buồn