Ô tô 3 bánh chạy bằng năng lượng Mặt trời

SGGP
Nhóm 11 sinh viên của Khoa Kỹ thuật thuộc Trường Ðại học Tổng hợp Helwan tại Cairo (Ai Cập) đã chế tạo ra mẫu ô tô 3 bánh chạy bằng năng lượng Mặt trời, có thể đạt vận tốc tối đa 55km/giờ.

Ô tô 3 bánh chạy bằng năng lượng Mặt trời

 Ahmed Labib, một thành viên của nhóm, cho biết, trong bối cảnh giá nhiên liệu gia tăng, xe chạy bằng năng lượng Mặt trời là một giải pháp thay thế khả thi và thân thiện với môi trường. Người khuyết tật cũng có thể sử dụng xe này bởi chỉ cần điều khiển bằng một tay. Chi phí đầu tư cho chiếc xe này vào khoảng 820USD.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.