Ông Rishi Sunak trở thành tân Thủ tướng Anh

Ngày 24-10, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, ông Rishi Sunak sẽ trở thành Tân Thủ tướng Anh vào ngày 25-10 (theo giờ địa phương), sau khi diện kiến Vua Charles III vào sáng cùng ngày. Sau đó, ông Rishi Sunak sẽ có bài phát biểu tại Nhà số 10 phố Downing (Văn phòng Thủ tướng). 
Ông Rishi Sunak tại trụ sở Đảng Bảo thủ ở London, ngày 24-10-2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Ông Rishi Sunak tại trụ sở Đảng Bảo thủ ở London, ngày 24-10-2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 24-10, Chủ tịch Ủy ban 1922, ông Graham Brady tuyên bố cựu Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak trở thành lãnh đạo Đảng Bảo thủ nước này. Ông Brady cho biết, ông Sunak là ứng cử viên duy nhất đạt đủ số phiếu ủng hộ tranh cử lãnh đạo. Điều này đồng nghĩa với việc ông sẽ trở thành Thủ tướng thứ 57 của Anh.

Ông Sunak đã khẳng định ưu tiên hàng đầu của ông là đảm bảo ổn định kinh tế, tiếp đó là thực hiện các cam kết của Đảng Bảo thủ trong cuộc bầu cử năm 2019. Trong bài phát biểu trước các nghị sĩ Đảng Bảo thủ, ông Sunak cũng loại trừ khả năng tổ chức tổng tuyển cử.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.