Pearson Education ủy quyền cho EMG tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh

SGGPO
Sáng 28-6 tại TPHCM, Pearson Education và EMG Education đã ký kết ủy quyền- bổ nhiệm chính thức EMG Education tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh của Pearson Education tại Việt Nam (VN).

Pearson Education ủy quyền cho EMG tổ chức khảo thí các chứng chỉ tiếng Anh

Tham dự lễ ký kết có đại diện UBNDTPHCM, UBND TPHCM,  Sở GD-ĐT TPHCM  và Ngài Ian Gibbons, Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM. Theo đó , hai bên thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu học cũng như phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn cho học sinh, sinh viên, mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam. Ông Rod Bristow, Chủ tịch tập đoàn Pearson Education cho biết: “Với kinh nghiệm thực hiện các chương trình, chuẩn khảo thí quốc tế phù hợp, tiên tiến, Pearson Education sẽ mang tới lợi ích cao nhất cho người học, góp phần nâng cao, hoàn thiện hệ thống đánh giá tiếng Anh chính xác theo chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Đây không chỉ là công cụ xác định mức độ thuần thục ngôn ngữ của người học mà còn động viên người học khám phá và phát huy hết năng lực bản thân, hướng tới việc sử dụng tiếng Anh như một công cụ để nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp”.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, việc đưa thêm chuẩn khảo thí của Pearson Education sẽ tạo thêm cơ hội cho học sinh ở các cấp học phổ thông của TPHCM lấy chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn của Anh quốc cũng như chứng chỉ giáo dục quốc tế A-Level. TPHCM sẽ đề nghị Bộ GD-ĐT cho phép thí điểm đưa chuẩn dạy nghề BTEC của Anh vào các trường phổ thông để dạy nghề cho học sinh TP.

Pearson English Tests được tạo nên bởi Pearson PLC Group, nhằm mục đích đánh giá và định chuẩn tiếng Anh cho người học sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.  Đặc biệt, kết quả kỳ thi chỉ PTE Academic được các trường Đại học uy tín công nhận và cơ quan xuất nhập cảnh Úc, New Zealand chấp nhận cho mục đích xin visa định cư, di trú cũng như học thuật.

Pearson là tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới với kinh nghiệm trải khắp các lĩnh vực từ cung cấp các tài liệu học thuật, chuẩn đánh giá khảo thí bao gồm cả chuẩn tiếng Anh và các chuẩn phổ thông cũng như rất nhiều giải pháp giáo dục toàn diện có ứng dụng công nghệ cao.

 Cùng ngày, Sở LĐ-TB-XH TPHCM, Pearson Education và EMG Education đã ký kết thỏa thuận hợp tác, chuẩn hóa khung đào tạo nghề nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm khung BTEC (khung giáo dục nghề nghiệp chuẩn Quốc gia Anh); phối hợp đào tạo giáo viên cho mảng giáo dục nghề nghiệp, bao gồm giảng dạy các chương trình nghề bằng tiếng Anh, kết hợp đưa chuẩn khảo thí tiếng Anh của Pearson vào các cơ sở đào tạo nghề trực thuộc sự quản lý của Sở LĐ-TBXH TPHCM. Theo đó, các bên cùng thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác toàn diện nhằm đào tạo kỹ năng nghề và ngoại ngữ, đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành công nghiệp trọng điểm của TPHCM phù hợp với định hướng cả nước.

BTEC cũng là tên gọi của chương trình đào tạo nghề quốc gia Anh, với nhiều cấp độ/bậc nghề tương ứng từ trung học nghề đến sau đại học và có tính tương thích, liên thông với hệ giáo dục hàn lâm từ trung học đến thạc sỹ. Ngoài giảng dạy ở hầu hết các trường đại học, cao đẳng của Vương Quốc Anh, BTEC còn được áp dụng phổ biến tại Châu Âu, Nam Mỹ cũng như các quốc gia Asian trong đó có Singapore, Malaysia, Indonesia, Brunei và chính thức vào Việt Nam từ năm 2005.

Hiện BTEC có trên 5.500 cơ sở đào tạo toàn cầu với trên 2.000.000 học viên/ năm. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn lâm, Phó Giám Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM cho biết trước mắt, TPHCM sẽ thí điểm triển khai chương trình đào tạo các chuyên ngành theo chuẩn BTEC, chuẩn tiếng Anh của Pearson, chuẩn tin học ICDL tại 15 trường nghề chất lượng cao, trường nghề có nghề trọng điểm. sau đó sẽ tiếp tục triển khai ở các cơ sở nghề còn lại. Chương trình hợp tác này sẽ tạo điều kiện cho người học có cơ hội việc làm trong các ngành, lĩnh vực công nghệ cao của các công ty nước ngoại tại Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có tay nghề cao, tạo thế mạnh cho TPHCM trong tiến trình hội nhập.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Đại học Huế công bố điểm xét tuyển cho các khoa, trường thành viên

Tối 1-8, Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế cho biết, vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh đại học hệ chính quy theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (điểm thi) và phương thức xét điểm thi kết hợp với kết quả thi năng khiếu các trường Đại học thành viên, Khoa, Phân hiệu trực thuộc.


Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />