Phản hồi

Sau khi chuyển đến các cơ quan chức năng đơn thư khiếu nại - tố cáo của bạn đọc, tuần qua, Báo SGGP đã nhận được các công văn phản hồi về việc giải quyết đơn thư:

- UBND huyện Cần Giờ phản hồi phiếu chuyển số 201510002/VT-BĐ, cho biết không có cơ sở giải quyết đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại tái định cư của bà Phạm Thị Tràng.

- Ban Tiếp công dân tỉnh Đồng Nai phản hồi phiếu chuyển số 2015100011/VT-BĐ, cho biết đã giao UBND TP Biên Hòa xử lý vụ việc khiếu nại của chùa Bửu Phong Cổ Tự theo quy định và trả lời kết quả trước ngày 20-11-2015.

- TAND TPHCM phản hồi phiếu chuyển số 201510014/VT-BĐ, cho biết đã giao TAND quận Bình Thạnh giải quyết khiếu nại của ông Mai Ngọc Luân về việc chậm đưa vụ án ra xét xử.

- UBND quận Phú Nhuận (TPHCM) phản hồi phiếu chuyển số 201510013/VT-BĐ, cho biết đang phối hợp với Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra hiện trạng xây dựng và xem xét pháp lý của công trình nhà số 11 Phan Đình Phùng (phường 17, quận Phú Nhuận) để báo cáo UBND TPHCM.

- Sở LĐTB-XH tỉnh Thừa Thiên - Huế phản hồi phiếu chuyển số 201510007/VT-BĐ, cho biết đã chuyển hồ sơ của ông Phạm Hữu Bá đến Sở VH-TT-DL tỉnh Thừa Thiên - Huế để giải quyết.

- UBND quận 6 (TPHCM) phản hồi phiếu chuyển số 201510021/VT-BĐ, cho biết đã trả lời đơn của bà Lương Thị Hoàng Thảo bằng công văn số 3195/UBND-BBT.

Chân thành cảm ơn quý cơ quan đã quan tâm giải quyết đơn thư của bạn đọc do Báo SGGP chuyển đến và có phản hồi.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Sau bài viết “Rộ chiêu lừa tuyển dụng” đăng trên Báo SGGP ngày 21-1, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, sớm kiểm tra vấn đề báo nêu cũng như có những giải pháp chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm (DVVL) trong thời gian tới. 

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.